TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn TH xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

19-02-2022 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn TH xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

Nhà máy chế biến tương ớt, tương cà, cơm ăn liền của Tập đoàn TH tại Thái Bình là dấu ấn quan trọng trên con đường thực hiện cách mạng dinh dưỡng người Việt của TH bằng nguồn thực phẩm tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Sáng 18/2, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Dây chuyền hiện đại

Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình là nhà máy thứ 4 của Tập đoàn TH tại Việt Nam, sản xuất sản phẩm mang giá trị cốt lõi "Vì sức khỏe cộng đồng", cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng cao, dinh dưỡng lành mạnh cho gian bếp Việt. Nhà máy cũng hiện thực hóa sứ mệnh trở thành "người nội trợ tử tế cho cộng đồng" gắn với Đề án Dinh dưỡng người Việt mà TH tiên phong khởi xướng.

Tập đoàn TH xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình - Ảnh 1.

Nhà máy ứng dụng công nghệ cao, sở hữu các dây chuyền hiện đại, đồng bộ, được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

Trong giai đoạn I, Nhà máy dự kiến hoàn thành xây dựng, lắp đặt dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng ăn liền và các sản phẩm tương ớt, tương cà. Dây chuyền sử dụng công nghệ tiệt trùng Retort cao áp dạng phun tự động tiên tiến với khả năng tự động kiểm soát nhiệt độ, áp suất tiệt trùng, đồng thời điều chỉnh quá trình phun nước, gia tăng hiệu suất truyền nhiệt và đảm bảo chế độ tiệt trùng đồng đều trên toàn bộ các sản phẩm. Nhờ công nghệ này, thời gian xử lý nhiệt được rút ngắn, giúp lưu giữ tối đa độ tươi ngon, hương vị và các chất dinh dưỡng tự nhiên của nguyên liệu mà vẫn đảm bảo tiêu diệt vi sinh vật gây hại.

Dây chuyền sản xuất tương ớt, tương cà trực tiếp từ quả cà chua tươi, ớt tươi tự nhiên, tự động hoàn toàn từ tiếp nhận, sơ chế quả tươi đến chế biến, đóng gói. Dây chuyền sử dụng công nghệ trích ly hot-break, cho thu dịch quả đậm đặc từ quả tươi. Tính ưu việt của công nghệ này là xử lý quả nguyên liệu ở nhiệt độ cao ngay trong khi đang nghiền để bất hoạt các enzyme có trong quả, giúp dịch nguyên chất thu được giàu chất xơ hơn, đặc sệt hơn.

Tập đoàn TH xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình - Ảnh 2.

Các sản phẩm tươi sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên là nguồn nguyên liệu của Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH. Ảnh: FVF

Ở giai đoạn II, Nhà máy sẽ lắp đặt dây chuyền sản xuất cơm ăn liền. Đây là dây chuyền hiện đại, đồng bộ sản xuất sản phẩm cơm ăn liền đóng hộp đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ nấu cơm chia khay vô trùng đến từ Nhật Bản. Dây chuyền được thiết kế tự động hoàn toàn từ khâu sơ chế, tiệt trùng gạo, nấu cơm, đóng hộp vô trùng. Công nghệ nấu, ủ và làm nguội tiên tiến, giúp giữ được hương vị thơm ngon, cấu trúc mềm dẻo của từng hạt cơm và thức ăn.

Nhờ công nghệ hiện đại, mang tính đột phá, tất cả các sản phẩm của nhà máy đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt hạn sử dụng mà tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản nào.

Đồng hành cùng người nông dân Thái Bình phát triển bền vững

Nằm trong vùng nguyên liệu nông sản dồi dào, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình sẽ tận dụng triệt để lợi thế nông nghiệp của địa phương, đồng hành cùng người nông dân phát triển các vùng trồng cây lương thực, thực phẩm công nghệ cao, góp phần phát huy thế mạnh của Thái Bình và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH khẳng định: "Bên cạnh việc sử dụng gạo và gia vị chất lượng cao từ dự án của TH tại Thái Bình, Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ tạo thu nhập cho hàng nghìn nông dân trong các vùng nguyên liệu an toàn mà tỉnh Thái Bình đã quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của TH. Tập đoàn sẽ hướng dẫn người nông dân các quy trình để sản phẩm đầu ra được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP và tiêu chuẩn Organic của châu Âu và Mỹ".

Tập đoàn TH xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình - Ảnh 3.

Những cánh đồng mẫu lớn trồng lúa của TH tại Thái Bình sẽ cung cấp một phần nguyên liệu cho Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH. Bên cạnh đó là các nguồn nguyên liệu liên kết với người dân.

Ông Ngô Minh Hải cũng chia sẻ, TH đã có mối lương duyên bền vững với tỉnh Thái Bình. Ngày này cách đây 5 năm, TH khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao. Đến nay, các sản phẩm như gạo Japonica, gạo đỏ huyết rồng, rau củ quả các loại mang thương hiệu TH, FVF từ đồng đất Thái Bình đã đến tay người tiêu dùng trong cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao dự án của Tập đoàn TH và tin tưởng khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ giúp xây dựng và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ hữu cơ trong sản xuất rau, củ, quả và nông sản chất lượng cao trên địa bàn toàn tỉnh; giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên