TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Thái Lan hứa đưa dự án lọc hoá dầu giá trị 5,4 tỷ USD đi vào vận hành trong năm 2023

Tập đoàn Thái Lan hứa đưa dự án lọc hoá dầu giá trị 5,4 tỷ USD đi vào vận hành trong năm 2023

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm TGĐ SCG (Thái Lan), nhà đầu tư của dự án Tổ hợp lọc hoá dầu miền Nam cam kết với Thủ tướng dự án sẽ được vận hành đúng tiến độ.

Đại diện SCG đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 26/2. Tập đoàn hiện đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực như hóa chất, vật liệu xây dựng và bao bì tại Việt Nam.

Trong buổi gặp, Thủ tướng đã đề nghị SCG tiếp tục đầu tư tại Việt Nam, thúc đẩy các dự án đang đầu tư, trong đó có dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam.

Trả lời Thủ tướng, ông Roongrote Rangsiyopash cho biết hiện có khoảng 400 nhà thầu đang thi công dự án, khoảng 60 kỹ sư Việt Nam đang làm việc. Các kỹ sư này sẽ được đưa đi đào tạo chuyên sâu để nâng cao chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc.

Tập đoàn cũng cam kết tiếp tục thi công đúng tiến độ, đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường. Mốc thời gian được đưa ra là năm 2023.

Thủ tướng đánh giá cao SCG quyết tâm đảm bảo tiến độ của dự án, nhất là việc đảm bảo an ninh, an toàn và môi trường trong quá trình triển khai. Thủ tướng nhấn mạnh, lọc hóa dầu là lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam và đề nghị Tập đoàn triển khai đúng tiến độ cam kết, phấn đấu hoàn thành sớm nhất. Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra tiến độ của dự án này.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Thái Lan, như cắt giảm các thủ tục đầu tư và điều kiện kinh doanh, giảm chi phí cho nhà đầu tư.

Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam có diện tích khoảng 464 ha và 194 ha mặt nước cho cảng biển với tổng vốn đầu tư khoảng 5,4 tỷ USD.

Đây là tổ hợp hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu, bao gồm những sản phẩm là nguyên liệu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylen và các sản phẩm khác, công suất hơn 2 triệu tấn/năm. Các sản phẩm này có thể giúp thay thế các sản phẩm polyolefins hiện đang phải nhập khẩu.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên