TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập Đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu cam kết 12% - đảm bảo bằng BĐS Đầu tư trái phiếu

12-06-2020 - 21:30 PM | Doanh nghiệp

Tập Đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu cam kết 12% - đảm bảo bằng BĐS Đầu tư trái phiếu

Từ tháng 2/2020 đến nay, dịch Covid-19 có tác động tiêu cực đến nhiều mặt của nền kinh tế, cũng như hoạt động của các doanh nghiệp toàn thế giới. Để kích cầu và bảo toàn cũng như mở rộng thêm các kênh đầu tư cho các cá nhân, doanh nghiệp, nhiều nước trên thế giới đã quyết định phát hành trái phiếu. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết có thể vay tới 3.000 tỷ USD, từ việc phát hành trái phiếu và chứng khoán ra thị trường từ tháng 4 - 6 năm nay. Chính phủ Nhật Bản dự định phát hành đợt trái phiếu bổ sung trị giá hơn 25.691 tỷ Yên (tương đương 238,24 tỷ USD). Ngày 20/5, Anh đã phát hành trái phiếu chính phủ với lãi suất âm, lần đầu tiên và điều này có nghĩa là Chính phủ Anh đang đi vay một cách hiệu quả. Chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch bán 1.000 tỷ nhân dân tệ (140 tỷ USD) trái phiếu chính phủ đặc biệt, để giúp tài trợ cho các chương trình sức khỏe cộng đồng và các nỗ lực phục hồi Covid-19, mà không làm thâm hụt ngân sách. Indonesia sẽ phát hành gần 450 nghìn tỷ rupiah (27,2 tỷ USD) trái phiếu để chi cho các nỗ lực phòng chống cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo dữ liệu của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), tháng 12/2019 khép lại một năm sôi động của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, khi có tới 58 doanh nghiệp tổ chức thành công 154 đợt phát hành trái phiếu, với giá trị vốn huy động đạt 54.855 tỷ đồng.

Theo đà phát triển kinh tế, lãi suất tiết kiệm giảm xuống, tính minh bạch của các doanh nghiệp cao hơn cùng sự tham gia ngày càng mạnh của hệ thống ngân hàng với tư cách là nhà đầu tư và quản lý dòng tiền, quản lý tài sản đã giúp thu hút các nhà đầu tư vào kênh đầu tư này.Có thể nói, những nỗ lực trong việc phát triển thị trường trái phiếu 20 năm qua đã có những bước phát triển vượt bậc. Quy mô thị trường trái phiếu đã ở mức 40% GDP, trong đó trái phiếu doanh nghiệp là khoảng 10% GDP. Về chất, thị trường trái phiếu cũng có những bước phát triển lớn đặc biệt là kỳ hạn và sự thanh khoản.

Hiện nay, ở Việt Nam đã được Quốc hội thông qua Luật chứng khoán sửa đổi, có quy định điều này nhưng có hiệu lực từ ngày 1-1-2021. Bộ Tài chính cũng đã trình Thủ tướng dự thảo sửa đổi nghị định 163 về phát hành trái phiếu riêng lẻ. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã xin phép phát hành trái phiếu nhằm kích cầu kinh tế và huy động vốn trong giai đoạn này, điều này khiến cho thị trường trái phiếu ở Việt Nam dần trở nên sôi động.

Tập Đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu cam kết 12% - đảm bảo bằng BĐS Đầu tư trái phiếu - Ảnh 1.

Chủ Tịch VsetGroup – Trương Anh

Tập Đoàn VSETGROUP, tiền thân là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Điện Tử Viễn Thông Tin Học Việt Nam (VSETCOM), hiện có 8 công ty thành viên trực thuộc tập đoàn bao gồm:

Công ty Cổ Phần Điện Tử VsetCom;

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trương Gia;

Hợp tác xã dịch vụ vận tải Gia Khang;

Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Khang Anh;

Công ty cổ phần cảnh quan Vset Nature;

Hợp tác xã dịch vụ vận tải Đông Nam Bộ;

Công Ty Cổ phần Ô tô Thống Phát;

Công ty TNHH sản xuất thương mại BK Nam Phương

Được biết đến trong thời gian qua với định hướng đa ngành nghề VsetGRoup đã bắt đầu phát hành trái phiếu thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm từ năm 2018 đến nay, với mức lãi suất hấp dẫn lên đến 12%, và linh hoạt về kỳ hạn đầu từ từ 12- 60 tháng. Theo đó, nhà đầu tư được mua trái phiếu cam kết bằng Bất động sản giá trị cao tại Tỉnh Long An, với diện tích đất từ 500m2 – 7000m2, thổ cư 100%. Một điểm đặc biệt khi đầu tư trái phiếu vào VSETGROUP là được giữ tài sản sổ đỏ và hợp đồng cung chứng đảm bảo tài sản trong quá trình đầu tư tại công ty VSETGROUP như vậy khi rủi ro xảy ra nhà đầu tư có quyền thanh lý tài sản để thu hồi vốn. Ông Trương Anh - Chủ tịch HĐQT cho rằng, việc phát hành trái phiếu minh bạch không những giúp ổn định tài chính của tổng công ty mà còn mang lại triển vọng về sự phát triển kinh tế. Khi tổng công ty có khối tài sản vững chắc, kinh doanh có được lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ liên tục nhận được thu nhập từ trái phiếu qua nhiều năm.

Theo kế hoạch 5 năm giai đoạn 2019-2023, VsetGroup sẽ có thêm 3 công ty thành viên nữa tham gia vào 3 lĩnh vực tài chính (Vset-Credit), giáo dục (Vset-Edu), Nông nghiệp – thực phẩm sạch (Vset-Eco). Định hướng trong năm 2024 đúng 10 năm thành lập công ty, cổ phiếu VsetGroup sẽ niêm yết thành công trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) từ đó gia tăng giá trị tài sản cho cổ đông lên nhiều lần sau IPO.

Tập Đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu cam kết 12% - đảm bảo bằng BĐS Đầu tư trái phiếu - Ảnh 2.

Ban Lãnh Đạo Tập Đoàn VsetGroup

Dễ dàng nhận ra mức lãi này khá hấp dẫn và cao hơn lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Bên cạnh phát hành trái phiếu của các công ty chứng khoán (chiếm khoảng 3,7% tổng trái phiếu phát hành tháng 3-2020), đã có doanh nghiệp đang chào bán trái phiếu lãi suất vọt lên tới 19,5%/năm. Thống kê cho thấy lãi suất tiền gửi tại nhiều ngân hàng trong tháng 4-2020 ở kỳ hạn 13 tháng, dao động từ 5,2-8,5%/năm.

Cá biệt có ngân hàng đưa mức lãi lên tới 9,2%/năm nhưng chỉ áp dụng với số tiền gửi trên 500 tỉ đồng. Nói cách khác, đơn vị phát hành cần gia tăng độ hấp dẫn cho trái phiếu, thì mới có khả năng thu hút được nhà đầu tư tham gia. Muốn thế, doanh nghiệp phải chấp nhận trả lãi suất cao hơn, kỳ hạn trả lãi ngắn hơn, có tài sản đảm bảo cho đợt phát hành… Kèm theo đó, doanh nghiệp cần chủ động minh bạch thông tin, nỗ lực cải thiện hiệu quả kinh doanh, để nhà đầu tư nhìn thấy khả năng trả nợ của doanh nghiệp thì mới dám đưa ra quyết định đầu tư. Theo đà phát triển kinh tế, lãi suất tiết kiệm giảm xuống, tính minh bạch của các doanh nghiệp cao hơn cùng sự tham gia ngày càng mạnh của hệ thống ngân hàng với tư cách là nhà đầu tư và quản lý dòng tiền, quản lý tài sản đã giúp thu hút các nhà đầu tư vào kênh đầu tư này.

Một số thông tin về Trái phiếu tại VSETGROUP

Loại hình Trái phiếu: Trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, Có đảm bảo bằng tài sản.

Phương thức phát hành: Phát hành riêng lẻ theo Nghị định số 163/2018/NĐ-CP không thông qua đại lý phát hành.

Lãi suất trái phiếu: 12% trên Năm

Mệnh giá Trái phiếu: Từ 1.000.000.000 VNĐ trở lên

Kỳ thanh toán lãi: Quý/Năm

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VSETGROUP

Điện Thoại: 0283-903-8888

Địa chỉ: 42 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q. Tân Bình , TP.HCM

Hotline tư vấn trái phiếu: 0902-73-9999

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên