MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho phép nhân viên làm việc online phòng dịch Covid-19, thành lập quỹ nội bộ mua cổ phiếu HBC

Hòa Bình cho biết sẽ lập một Quỹ phù hợp với quy định của pháp luật, khuyến khích các thành viên của Tập đoàn đầu tư vào cổ phiếu HBC thông qua Quỹ nói trên.

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh từ đầu năm 2020 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp. Trong những ngày khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, mới đây ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã phát đi thông điệp gửi đến toàn thể thành viên Tập đoàn về các đối sách trước cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, Tập đoàn Hòa Bình sẽ thực hiện tái cấu trúc hệ thống quản lý nhằm cho phép phần lớn nhân viên có thể làm việc online, công việc không bị gián đoạn bởi vị trí địa lý. Hòa Bình hiện đã thiết lập hệ thống quản lý, phối hợp tác nghiệp online để phần lớn các thành viên của Tập đoàn có thể làm việc tại nhà khi rủi ro dịch bệnh lan tràn đến mức phải làm việc cách ly.

Bên cạnh đó, Hòa Bình cũng thực hiện tái cấu trúc về nguồn nhân lực theo phương châm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo thêm việc làm hữu ích cho toàn thể thành viên Tập đoàn trong thời kỳ khủng hoảng, hướng đến mục tiêu không có một nhân tố tích cực nào phải bị cho nghỉ việc vì không bố trí được việc làm.

Các giải pháp được Hòa Bình đưa ra có thể kể tới như việc tận dụng cơ hội khi có ít việc làm do dịch bệnh, đẩy mạnh công tác đào tạo củng cố, đào tạo nâng cao trên nền tảng hệ thống e-learning của Tập đoàn với nội dung đào tạo được thiết kế cho từng cá nhân phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh và định hướng mở rộng thị trường nước ngoài.

Nguồn nhân lực nội bộ sau khi được đào tạo sẽ được lựa chọn để làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian cho các Công ty thành viên, Công ty mua bán sáp nhập, các đối tác chiến lược trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn.

Với nguồn nhân lực dôi ra do thiếu công việc, Phòng Nhân sự cần đưa ra những tiêu chí rõ ràng, minh bạch để đánh giá và sàng lọc. Tất cả những nhân viên có nhiều cống hiến, có tinh thần cầu tiến, có thái độ tích cực trong công tác đều cần được giữ lại dù chưa bố trí được công việc ngay. Những nhân viên này cần được hướng dẫn để thực hiện công tác đào tạo theo yêu cầu trước mắt cung cấp ngay nguồn nhân lực cho các công ty thành viên, công ty liên kết và sau đó chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp nhân lực cho việc khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh sau khủng hoảng.

Ngoài ra, Hòa Bình sẽ tập trung nâng cao năng lực tài chính và tái cấu trúc nguồn tài chính với mục tiêu sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đảm bảo khả năng thanh toán, duy trì hoạt động kinh doanh ổn định của Tập đoàn.

Hòa Bình cho biết sẽ lập một Quỹ phù hợp với quy định của pháp luật, khuyến khích các thành viên của Tập đoàn đầu tư vào cổ phiếu HBC thông qua Quỹ nói trên. Đây là cách tốt nhất để tăng niềm tin của cổ đông và các nhà đầu tư nhất là khi toàn thể nhân viên của Tập đoàn thể hiện sự gắn bó cùng chia sẻ khó khăn, cùng sát cánh với Ban Lãnh đạo để vượt qua thử thách. Quỹ sẽ do Ban Chấp hành Công đoàn thành lập và quản lý.

Bên cạnh đó, Hòa Bình sẽ tiết giảm tối đa chi phí tiền lương, tiền ngoài giờ, tiền thưởng hiệu suất và các phụ cấp không thiết yếu. Song song với các giải pháp tái cơ cấu nguồn nhân lực, tái cơ cấu thành phần cổ đông theo hướng tăng tỷ lệ cổ đông nội bộ là tái cơ cấu nguồn vốn một cách tối ưu để đầu tư vào các công ty con, các công ty mua bán sáp nhập, các công ty liên kết phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho phép nhân viên làm việc online phòng dịch Covid-19, thành lập quỹ nội bộ mua cổ phiếu HBC - Ảnh 1.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên