TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tất cả khách từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày

06-08-2020 - 18:27 PM | Thời sự

Tất cả khách từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh phía Nam đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày. Vì vậy hành khách phải cung cấp địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly.

Chiều ngày 6/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết trong cuộc họp vào sáng cùng ngày, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) cho biết sân bay này dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Tất cả khách từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày - Ảnh 1.

Dự kiến khoảng 700 hành khách sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất từ Đà Nẵng trong thời gian tới.

TP. HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại Thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất những hành khách ở các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất, còn hành khách ở các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Tất cả khách từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày - Ảnh 2.

Tất cả hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất từ Đà Nẵng phải cách ly tập trung. Ảnh: Khách đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 25/7 vừa qua.

Hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Theo Tứ Quý

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên