MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TechnoPark Tower có tiêu chuẩn tương đương các tòa văn phòng thông minh hàng đầu thế giới

24-04-2021 - 13:30 PM | Bất động sản

TechnoPark Tower có tiêu chuẩn tương đương các tòa văn phòng thông minh hàng đầu thế giới

Xanh hơn, thông minh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, những toà văn phòng thông minh đã và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu tại các đô thị, đặc biệt là những thành phố lớn.

Vị trí đắt giá của những con rồng công nghệ

Những năm gần đây, thuật ngữ "smart office building" hay "toà văn phòng thông minh" đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Đây là những toà nhà sử dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao trải nghiệm của người sử dụng, duy trì mức hiệu suất tối ưu và giảm chi phí vận hành toà nhà.

Trên toàn thế giới, số lượng các toà văn phòng thông minh không ngừng tăng lên mỗi năm. Theo khảo sát chỉ số năng lượng hàng năm của Johnsons Control, trong 150 tổ chức tại Hoa Kỳ tham gia khảo sát thì hơn một nửa có kế hoạch tăng đầu tư vào năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng và công nghệ tòa nhà thông minh vào năm 2021.

TechnoPark Tower có tiêu chuẩn tương đương các tòa văn phòng thông minh hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Nhờ đem đến môi trường làm việc xanh, thông minh, tối ưu hoá và tiết kiệm năng lượng, các toà nhà của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đều được phát triển theo mô hình toà văn phòng thông minh.

Đại diện Việt Nam tiên phong ghi danh những toà nhà thông minh bậc nhất thế giới

Hướng tới mục tiêu mang lại môi trường làm việc thông minh, thân thiện môi trường lại an toàn cho sức khoẻ, Vingroup vừa chính thức ra mắt toà văn phòng thông minh TechnoPark Tower trong đại đô thị thông minh Vinhomes Ocean Park, với những tính năng vượt trội tương đương với các toà nhà thông minh Top 10 thế giới.

TechnoPark Tower có tiêu chuẩn tương đương các tòa văn phòng thông minh hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

TechnoPark Tower - tòa văn phòng thông minh 45 tầng tại Vinhomes Ocean Park được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời như Apple Park và có các bể nước mưa để tái sử dụng tưới cây, vệ sinh tòa nhà

Tại TechnoPark Tower, yếu tố tiết kiệm năng lượng được đặt lên hàng đầu, từ thiết kế kiến trúc tổng thể đến công năng của toà nhà. Toàn bộ mặt ngoài của toà tháp được bọc kính hộp tiết kiệm năng lượng Low-E 26mm vừa đảm bảo an toàn vừa mang đến tầm nhìn panorama đầy cảm hứng cho các nhân viên.

Về công năng, TechnoPark Tower cũng được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời như Apple Park, tạo ra nguồn điện xanh cho mọi hoạt động vận hành. Nhiều bể chứa được thiết kế trong toà nhà có chức năng thu gom nước mưa, phục tưới cây và công tác vệ sinh. Trong khi đó, các thiết bị giám sát hoạt động của các bơm cấp nước sinh hoạt và bơm hút nước thải cũng được tích hợp, tự động thiết lập chế độ đóng mở máy bơm sao cho phù hợp và tiết kiệm nước. Đặc biệt, nhằm đảm bảo chất lượng không khí luôn ở mức tốt, TechnoPark được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong toà nhà – HVAC thông minh có khả năng đo lường và tự điều chỉnh.

Hướng tới một môi trường làm việc thông minh và thuận tiện cho người sử dụng, trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật (IoT) đã được TechnoPark ứng dụng trong vận hành và quản lý toà nhà. Những công nghệ thông minh và kỹ thuật cao mà VinSmart phát triển cho phép các nhân viên làm việc ở toà nhà có thể sử dụng ứng dụng thông minh để tìm kiếm chỗ đỗ xe, ra vào hầm gửi xe bằng nhận diện khuôn mặt và biển số, tiết kiệm tối đa thời gian xếp hàng hay chờ đợi.

Sở hữu kiến trúc lấy cảm hứng từ chữ V biểu trưng cho "Việt Nam - Vingroup - Vươn lên" mạnh mẽ và năng động, TechnoPark Tower là biểu tượng của bản lĩnh Việt, của sự tự tin chinh phục thế giới. Với sự đầu tư quy mô định hướng công nghệ cao cùng thiết kế vận hành theo các tiêu chí khắt khe của chứng chỉ LEED Platinum, TechnoPark Tower hứa hẹn sẽ trở thành "đại bản doanh" mới của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên