MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tesla cam kết ra mắt ô tô điện không cần vô lăng, giá 25.000 USD vào 2023 - tương lai của xe tự lái giá rẻ là đây

03-09-2021 - 16:08 PM | Thị trường

Tesla sẽ đặt cược vào khả năng tự lái hoàn toàn trên mẫu xe được cho là hatchback cỡ nhỏ, giá 25.000 USD.

Elon Musk nói với nhân viên Tesla rằng mục tiêu của công ty là ra mắt mẫu xe giá 25.000 USD vào năm 2023. Ông hé lộ thêm chiếc xe này sẽ không còn vô lăng.

Tại sự kiện Tesla Battery Day năm ngoái, CEO Elon Musk công bố Tesla sẽ sản xuất xe điện giá 25.000 USD. Ông khẳng định mức giá này có thể đạt được nhờ công nghệ pin mới của hãng, giúp giảm giá pin 50%.

Tesla cam kết ra mắt ô tô điện không cần vô lăng, giá 25.000 USD vào 2023 - tương lai của xe tự lái giá rẻ là đây - Ảnh 1.

Chiếc xe điện giá 25.000 USD của Tesla, có thể mang tên gọi Tesla Model 2, có thể là một chiếc hatchback chạy điện, sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải và xuất khẩu toàn cầu. Năm ngoái, Tesla công bố kế hoạch thiết lập một trung tâm nghiên cứu tại Trung Quốc để phát triển những chiếc "xe điện phong cách Trung Quốc".

Tesla cũng đã lên thiết kế cho mẫu xe điện cỡ nhỏ sản xuất tại Trung Quốc vào hè năm ngoái. Gần đây, một số báo cáo từ Trung Quốc khẳng định việc sản xuất Tesla Model 2 có thể sắp bắt đầu. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đúng.

Giờ đây, Elon Musk đã đưa ra thời điểm ra mắt chính xác của mẫu xe trong một cuộc họp toàn công ty – 2023. Từ năm 2019, Tesla đã tung ra hình ảnh về một mẫu xe không có vô lăng và pedal. Họ nói rằng mục tiêu là ra mắt một mẫu xe như vậy trong vòng 2 năm.

Tesla cam kết ra mắt ô tô điện không cần vô lăng, giá 25.000 USD vào 2023 - tương lai của xe tự lái giá rẻ là đây - Ảnh 2.

Trong cuộc họp, CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ đánh cược vào khả năng tự lái hoàn toàn trên mẫu xe 25.000 USD. Hiện tại, Tesla đang cố gắng cung cấp phần mềm Full Self-Driving Beta một cách rộng rãi hơn cho người dùng Mỹ.

Khi phần mềm này được sử dụng rộng rãi hơn, Tesla sẽ cải tiến nó từ dữ liệu của người dùng, và giúp nó an toàn hơn để thoát khỏi tình trạng beta. Thành công của công nghệ này sẽ quyết định những chiếc xe Tesla trong tương lai có được trang bị vô lăng hay không.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên