TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tết V.League thời rủng rỉnh: Vài chục triệu là "muỗi", vài trăm triệu mới xứng tầm Đại gia!

03-02-2021 - 14:53 PM | Sống

Tết V.League thời rủng rỉnh: Vài chục triệu là "muỗi", vài trăm triệu mới xứng tầm Đại gia!

Đã từng có thời, nhiều ngôi sao V.League ôm vài trăm triệu về ăn Tết khiến bây giờ nghĩ lại, cánh cầu thủ chỉ biết ước...

Năm 2020, làng bóng đá Việt Nam khủng hoảng nặng vì Covid-19. Thậm chí một CLB căn cơ, giàu truyền thống như Quảng Ninh còn lao đao, suýt phải giải thể do khó khăn tài chính. Đến Tết này, các cầu thủ đất mỏ than, sáu tháng qua họ mới được một lần lãnh lương, chứ nói gì đến thưởng Tết.

Nhưng trong quá khứ, nhiều giai đoạn V.League có những đại gia máu mặt, bạo chi và giúp cánh cầu thủ mỗi dịp Tết đến, ôm cả mớ tiền về nhà.

SAO HÀ NỘI T&T ẴM HÀNG TRĂM TRIỆU ĐỒNG VỀ ĂN TẾT

Cận Tết Nguyên Đán 2011, Hà Nội T&T khi đó có 2 chiến thắng ở V.League và 1 ở Cúp Quốc gia cùng trận hòa trước SLNA. Chia thưởng các trận đấu này, mỗi trụ cột của CLB Thủ đô có khoảng 200 triệu đồng.

Ngoài ra, họ còn được thưởng Tết một tháng lương, kèm các khoản thưởng "bí mật" cũng như tiền giày, tiền đi lại, tiền mừng tuổi. Tổng cộng số tiền này, cũng trên dưới 100 triệu đồng.

Với trường hợp cựu thủ môn Dương Hồng Sơn khi đó, là trụ cột cực kì quan trọng của Hà Nội T&T, số tiền thưởng anh mang về lên đến gần 400 triệu đồng, chưa tính lương. Đấy là một con số khổng lồ nếu so với mặt bằng chung của người dân, đủ giúp Hồng Sơn nói riêng và các cầu thủ Hà Nội T&T nói chung ăn một cái Tết vui vẻ!

Tết V.League thời rủng rỉnh: Vài chục triệu là muỗi, vài trăm triệu mới xứng tầm Đại gia! - Ảnh 1.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn

THƯỞNG TẾT VÀI CHỤC TRIỆU CHỈ LÀ "LẤY HÊN" KHI ĐÃ CÓ THƯỞNG NÓNG CẢ TRĂM TRIỆU ĐỒNG

Vẫn là câu chuyện ở Hà Nội T&T nhưng ngược về trước đó một năm, Tết Nguyên Đán 2010. Thời điểm này, Hà Nội T&T thưởng Tết khá khiêm tốn, chỉ gần 1/3 tháng lương. Ví dụ thủ môn Dương Hồng Sơn lương 50 triệu đồng/tháng thì chỉ nhận thưởng Tết gần 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, trước đó Hà Nội T&T đã có 2 chiến thắng liên tiếp ở V.League nên trước khi về nghỉ Tết, các cầu thủ được chia thưởng gần 100 triệu đồng. Vì thế, khoản tiền thưởng Tết dù không quá cao, nhưng toàn đội vẫn rất vui và coi đó như để "lấy may là chính".

Ngược về Tết Nguyên Đán 2009 hay 2008, khi đó các ngôi sao Hà Nội T&T được thưởng trọn vẹn 1 tháng lương. Như siêu sao Công Vinh, số tiền thưởng Tết lên đến 50 triệu đồng!

Tết V.League thời rủng rỉnh: Vài chục triệu là muỗi, vài trăm triệu mới xứng tầm Đại gia! - Ảnh 2.

Công Vinh là "con cưng" của bầu Hiển khi ở Hà Nội T&T.

THƯỜNG XUYÊN DỰ BỊ CŨNG ẴM HƠN... 200 TRIỆU ĐỒNG VỀ ĂN TẾT

Tết Nguyên Đán 2013 là dịp ấm no với các cầu thủ Ninh Bình. Số tiền thưởng Tết năm ấy của họ chỉ là 10 triệu đồng, nhưng lại thu về những khoản rất lớn từ nguồn khác. Trong cả mùa giải, sau mỗi chiến thắng thì toàn đội được thưởng vài trăm triệu đồng để chia nhau.

Nhưng quan trọng nhất, ngay trước Tết, bầu Trường khi đó giải ngân số tiền hứa thưởng lên đến 4 tỷ đồng (sau chức vô địch cúp QG và Siêu Cup). Với việc được giải ngân số tiền thưởng cực khủng, một cầu thủ thường xuyên dự bị ở Ninh Bình thời điểm ấy là Văn Quyến, cũng có gần 230 triệu đồng về ăn Tết.

Tết V.League thời rủng rỉnh: Vài chục triệu là muỗi, vài trăm triệu mới xứng tầm Đại gia! - Ảnh 3.

Ninh Bình dưới thời bầu Trường từng là một Đại gia của V.League.

(Tổng hợp)

Theo Đoàn Dự

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên