TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TGĐ Khoáng sản Á Cường muốn bán 3 triệu cổ phiếu ACM để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân

15-03-2018 - 08:32 AM | Thị trường chứng khoán

TGĐ Khoáng sản Á Cường muốn bán 3 triệu cổ phiếu ACM để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân

Trước đó đã có việc hy hữu khi TGĐ Khoáng sản Á Cường đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu nhưng bị công bố nhầm thành đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu.

Bà Phạm Thị Thúy Hạnh, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường (mã chứng khoán ACM) vừa thông báo đăng ký bán bớt 3 triệu cổ phiếu ACM trong tổng số hơn 3,15 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,18%) đang sở hữu để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 16/3 đến 13/4/2018.

Hiện trên thị trường cổ phiếu ACM đã giảm sâu về mức giá 1.200 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo giá này, nếu giao dịch thành công bà Thúy Hạnh thu về khoảng 3,6 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến bà Thúy Hạnh, trước đó hồi tháng 9/2017 đã có trường hợp hy hữu khi bà Thúy Hạnh đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu ACM nhưng đã bị công bố nhầm thành đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu. Ngay lập tức cổ phiếu ACM đã "kịp" tăng trần 1 phiên (chiều ngày công bố thông tin) trước khi thông tin này được đính chính lại vào ngày hôm sau. Và khi có tin đính chính, ACM đã giảm sàn. Dù giá ACM giảm mạnh, nhưng bà Thúy Hạnh cũng đã bán bớt được 2 triệu cổ phiếu đăng ký.

Khoáng sản Á Cường vừa báo lỗ hơn 27,33 tỷ đồng năm 2017, trong đó riêng quý 4 lỗ đến 23 tỷ đồng; doanh thu giảm sút mạnh, còn chưa đến 17 tỷ đồng, đạt hơn 13,3% so với năm trước đó. Số lỗ này cũng đã làm cho Khoáng sản Á Cường ghi nhận lỗ lũy kế đến cuối năm gần 14 triệu đồng.  

TGĐ Khoáng sản Á Cường muốn bán 3 triệu cổ phiếu ACM để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu ACM trong 1 năm gần đây.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên