TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Dương Năng - Dấu ấn của Tập đoàn Sơn Hà trong ngành năng lượng tái tạo

23-07-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Thái Dương Năng - Dấu ấn của Tập đoàn Sơn Hà trong ngành năng lượng tái tạo

Là một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, Tập đoàn Sơn Hà là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam sản xuất thành công bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng theo công nghệ châu Âu hoàn toàn mới.

Xu hướng phát triển năng lượng tái tạo trên thế giới và thực tiễn tại Việt Nam

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế - tài chính, khủng hoảng năng lượng, sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên thiên nhiên và sự suy thoái của môi trường sinh thái đang diễn ra trên toàn cầu thì phát triển các nguồn năng lượng tái tạo được xem là xu hướng tất yếu trên thế giới. Nó góp phần quan trọng trong việc hạn chế phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người, cũng như giảm sự phụ thuộc vào các loại nhiên liệu hóa thạch.

Tại các quốc gia châu Á, tiêu biểu là Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan..., yêu cầu phát triển nguồn năng lượng sạch - năng lượng tái tạo và ứng dụng rộng rãi năng lượng này trong đời sống được chính phủ hết sức quan tâm.

Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngày 11/2/2020 Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đặt ra mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp đạt khoảng 15-20% vào năm 2030 và 25-30% vào năm 2045.

Với lợi thế là một trong những quốc gia có dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều bậc nhất trong năm trên bản đồ bức xạ thế giới, sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ để thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống từ lâu đã được các nhà khoa học, các doanh nghiệp Việt quan tâm và nghiên cứu phát triển.

Thái Dương Năng - Dấu ấn của Tập đoàn Sơn Hà trong ngành năng lượng tái tạo - Ảnh 1.

Ông Hoàng Mạnh Tân – Giám đốc Công ty SHE (người đứng thứ 2, từ phải sang) nhận giấy chứng nhận Doanh nghiệp Thương hiệu Xanh của Bộ TNMT

Tập đoàn Sơn Hà với vị thế của một thương hiệu quốc gia, luôn tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đã nhanh chóng nắm bắt xu thế này và xác định "năng lượng tái tạo" là một trong những ngành chủ lực góp phần "xanh hóa" chiến lược sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Với định hướng rõ ràng và chiến lược bài bản, ngay từ năm 2003, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) - một thành viên của Tập đoàn Sơn Hà – đã trở thành đơn vị tiên phong tại Việt Nam sản xuất thành công máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng theo công nghệ châu Âu hoàn toàn mới. Sau 18 năm, sản phẩm Thái Dương Năng của Sơn Hà vẫn luôn giữ vị thế hàng đầu trên thị trường, được hàng triệu người Việt sử dụng, góp phần tiết kiệm tài nguyên quốc gia, tiết kiệm chi phí cho người dùng và bảo vệ môi trường sống.

Thái Dương Năng - máy nước nóng năng lượng mặt trời tiên phong tại Việt Nam

Khảo sát đo lường sự hài lòng của các khách hàng về sản phẩm Thái Dương Năng do Tập đoàn Sơn Hà tổ chức cho thấy, đại bộ phận khách hàng lựa chọn Thái Dương Năng vì sự an toàn (loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ, chập điện); sự tiết kiệm (hoàn toàn không dùng điện); và bảo vệ môi trường (sử dụng năng lượng xanh, không xả chất thải, khí thải, loại bỏ các tác nhân gây hiệu ứng nhà kính).

Thái Dương Năng - Dấu ấn của Tập đoàn Sơn Hà trong ngành năng lượng tái tạo - Ảnh 2.

Thái Dương Năng chịu áp lực Flat Gold - dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu trên thị trường.

Sản phẩm hoạt động theo nguyên lý đối lưu tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống hấp thụ nhiệt chân không. Lớp phủ bên trong ống có độ trong suốt thấp giúp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Vào các ngày có cường độ ánh sáng tốt (>800W/m2) thì nước trong bình đạt tới 80ºC. Theo anh Phạm Minh Huy (Hà Nội), từ khi chuyển sang dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng, gia đình luôn có nguồn nước nóng an toàn, miễn phí, không cần đun nấu, tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Để phát triển sản phẩm này, Tập đoàn Sơn Hà đã đầu tư nhà máy sản xuất quy mô lớn có trụ sở tại KCN Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội. Thái Dương Năng được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa với công nghệ hiện đại bậc nhất châu Âu. Công nghệ ống chân không 5 lớp giúp khả năng hấp thụ nhiệt lên tới 99%. Lớp bảo ôn Polyurethanne dày 50mm phun bằng máy phun áp lực cao, giữ nhiệt lên tới 96 giờ. Bộ chân đế làm bằng inox định hình siêu bền bỉ, thách thức mọi thời tiết. Ruột bình bảo ôn sản xuất theo công nghệ Châu Âu hạn chế tới 98% sự phá hủy của vật liệu. Ngoài ra, bộ sản phẩm còn có dung tích bình chứa lớn, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng.

Từ những sản phẩm đầu tiên, hiện Tập đoàn Sơn Hà đang sản xuất và cung cấp Bộ sản phẩm Thái Dương Năng thế hệ mới tiên phong có mặt tại Việt Nam bao gồm: Thái Dương Năng Nano, Thái Dương Năng áp lực, Thái Dương Năng dàn tổng kết hợp bơm nhiệt.

Thái Dương Năng ra đời đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt và nhận thức về năng lượng tái tạo. Trở thành sản phẩm thân thiện và quen thuộc với người dân Việt Nam, máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng đã tạo ra dấu ấn mang tên Sơn Hà trong ngành năng lượng sạch nước nhà.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên