MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan dự kiến chi 8,8 tỷ USD xây "thành phố hàng không" trên diện tích 1.040 ha

01-02-2023 - 14:18 PM | Bất động sản

Thái Lan dự kiến chi 8,8 tỷ USD xây "thành phố hàng không" trên diện tích 1.040 ha

Chính phủ Thái Lan sẽ khởi động các công trình xây dựng Thành phố Hàng không phía Đông trị giá 290 tỷ baht (8,8 tỷ USD) trong năm nay.

Dự án sẽ biến sân bay U-Tapao thuộc tỉnh duyên hải Rayong ở miền Đông Thái Lan thành một sân bay quốc tế. Sân bay này sẽ được liên kết với một ga hàng không giá rẻ và sân bay Don Muang ở thủ đô Bangkok, cũng như sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan.

Dự án sẽ trải rộng trên 1.040 ha và có nhà ga sân bay, kho ngoại quan, một trung tâm đào tạo hàng không và các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay (MRO).

Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana cho biết trong 5 năm đầu tiên, dự án sẽ tạo ra 15.600 việc làm và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không của đất nước.

Đây là dự án công - tư kết hợp và dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến khu vực. Sân bay quốc tế U-Tapao sẽ được thiết kế và phát triển để tiếp nhận 60 triệu đến 75 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Công ty tư vấn và thiết kế toàn cầu One Work's đã được chỉ định lập quy hoạch tổng thể cho Thành phố Hàng không phía Đông của Thái Lan. Sân bay cũng sẽ có khu vực bán lẻ Smart Eco Hub và Làng văn hóa để cung cấp dịch vụ giải trí cho du khách.

Linh Phong (Theo Airport-technology)

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên