MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thăm Indonesia, nhà vua Ả Rập sẽ mang theo gần 500 tấn hành lý

27-02-2017 - 09:09 AM | Tài chính quốc tế

Thăm Indonesia, nhà vua Ả Rập sẽ mang theo gần 500 tấn hành lý
Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz al-Saud.

Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz al-Saud mang theo 459 tấn hành lý trong chuyến công du tới Indonesia, trong đó có 2 chiếc Mercedes-Benz limousines để phục vụ nhu cầu đi lại.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển hàng hóa qua đường hàng không PT Jasa Angkasa Semesta (JAS) cho biết họ vừa phải xử lý 459 tấn hàng hóa, trong đó có hai chiếc Mercedes-Benz S600 limousines, để phục vụ chuyến thăm Indonesia của Nhà vua Salman. Chuyến thăm dự kiến kéo dài từ ngày 1 đến 9/3.

Theo Adji Gunawan, Giám đốc JAS, cho biết, 63 tấn hàng hóa được bốc dỡ tại sân bay Halim Perdanakusuma, phía đông Jakarta trong khi 396 tấn còn lại sẽ được đưa đến sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Denpasar, Bali. JAS được chọn lựa để xử lý toàn bộ số hàng hóa mà đoàn tùy tùng của nhà vua Salman mang theo.

Một trong hai chiếc Mercedes-Benz S600s được chuyển tới Denpasar hôm 18/2. Chiếc còn lại được chuyển tới Halim trong ngày 21/2. Ngày 22/2, một chiếc máy bay khác hạ cánh tại Denpasar cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác.

Bên cạnh đoàn tùy tùng, đi theo nhà vua Salman còn có đoàn đại hiểu hơn 800 người, bao gồm các doanh nhân, bộ trưởng và 25 hoàng tử. Trong chuyến công du đầu tiên tới Đông Nam Á kể từ khi nối ngôi, Vua Salman sẽ thăm Malaysia và Indonesia.

Để phục vụ chuyến thăm của nhà vua Ả Rập Xê Út, công ty JAS phải huy động 178 công nhân làm việc tại Jakarta và 394 người khác làm việc tại Denpasar. Hàng hóa phục vụ chuyến thăm được chuyển tới từ 15/2 với 27 chuyến bay đến Halim Perdanakusuma và 9 chuyến bay tới Ngurah Rai.

Vua Salman bắt đầu chuyến công du cấp nhà nước đầu tiên tới Malaysia trên cương vị người đứng đầu vương quốc hôm 26/2. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc chuyến thăm 4 ngày tại Malaysia, vua Salman sẽ tới Indonesia trước khi đến Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, quần đảo Maldives và Jordan.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Straits Times

Trở lên trên