TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thắng hàng loạt giải thưởng thiết kế, chế tác trang sức, “cái kết đẹp” sẽ đến với PNJ ngay cuối năm nay?

21-11-2019 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Thắng hàng loạt giải thưởng thiết kế, chế tác trang sức, “cái kết đẹp” sẽ đến với PNJ ngay cuối năm nay?

Với hàng loạt thành tích về chế tác, PNJ đã ghi tên mình vào một trong những doanh nghiệp có trình độ chế tác đẳng cấp chấu Á. Ngoài ra, quá trình mở rộng chuỗi phân phối, đổi mới quản trị, thị phần của PNJ đã bỏ xa các thương hiệu cùng ngành, biên lãi gộp tăng nhanh mấy năm gần đây.

Thắng hàng loạt giải thưởng lớn về thiết kế, chế tác của ngành kim hoàn

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi Bàn tay vàng ngành kim hoàn 2019, lễ công bố kết quả đã diễn ra vào lúc 18h ngày 16/11/2019 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Và, tại cuộc thi năm nay, PNJ thắng lớn với 13 giải thưởng bao gồm : 3 Bàn tay vàng, 4 Bàn tay bạc, 4 Bàn tay đồng và 2 tác phẩm xếp loại Giỏi. Với 24 tác phẩm dự thi, trong đó 13 tác phẩm đoạt giải đã khẳng định được tay nghề của đội ngũ thiết kế và chế tác PNJ đứng đầu Việt Nam. Đây là cuộc thi thiết kế và chế tác trang sức lớn nhất Việt Nam do hội mỹ nghệ kim hoàn TPHCM tổ chức 2 năm 1 lần.

Thắng hàng loạt giải thưởng thiết kế, chế tác trang sức, “cái kết đẹp” sẽ đến với PNJ ngay cuối năm nay? - Ảnh 1.

Tác phẩm "Liên hoa bảo ngọc" đoạt giải bàn tay vàng 2019 sản phẩm bộ

Để đến với Bàn tay vàng 2019, các nhà thiết kế và nghệ nhân chế tác PNJ đã trải qua cuộc thi nội bộ đầy cam go để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho công ty. Việc "đãi cát tìm vàng" này thể hiện sự đầu tư bài bản, công tác tổ chức và đào tạo chuyên nghiệp của PNJ. Không chỉ riêng cuộc thi Bàn tay vàng ngành kim hoàn 2019, PNJ cũng đã ghi ấn bằng nhiều cột mốc không thể nào quên. Bằng chứng là các nhà thiết kế và nghệ nhân PNJ đã được thử lửa qua các sự kiện uy tín như chế tác vương miện Hoa hậu Hoàn vũ (2008), cuộc thi Thiết kế trang sức Asean (2015), Chế tác Bộ huy hiệu và quà tặng tại Hội nghị cấp cao Apec (2017), cùng hàng loạt kỷ lục chế tác được PNJ xác lập như Cặp hoa Atiso bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2010), chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2013), Áo dài Việt Nam gắn hình tượng phượng hoàng bằng vàng lớn nhất (2015)... và hàng trăm bộ sưu tập với các tuyệt tác trang sức đỉnh cao qua các năm.

PNJ cũng đánh dấu bước ngoặt mới của doanh nghiệp trên tầm quốc tế bằng sự kiện diễn ra vào ngày 15/11/2019, PNJ vừa mới bắt tay với ông lớn ngành giải trí toàn cầu Walt Disney, sử dụng hình ảnh, thiết kế trang sức lấy ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình huyền thoại của Disney. Đây là bước tiến chưa từng có trong ngành kim hoàn Việt Nam khi đứng ở vị trí sánh đôi với tên tuổi lớn trên thế giới. PNJ phải chứng tỏ được trình độ chế tác của các nghệ nhân kim hoàn, vượt qua những đợt kiểm định gắt gao theo tiêu chuẩn toàn cầu để đạt được hợp tác thương mại với Disney.

Với hàng loạt thành tích về chế tác, PNJ đã ghi tên mình vào một trong những doanh nghiệp có trình độ chế tác đẳng cấp chấu Á.

"Cái kết đẹp" sẽ đến ngay cuối năm nay?

Mấy năm trước, khi PNJ bắt đầu kế hoạch mở rộng chuỗi phân phối với tốc độ nhanh thì không ít nhà đầu tư băn khoăn về mức độ khả thi. Sự băn khoăn đó của nhà đầu tư có lý khi mà nhiều chuỗi F&B, chuỗi cửa hàng bán lẻ…gặp khó khăn do giá thuê bất động sản tăng nhanh.

Tuy nhiên, PNJ đã chứng minh cho nhà đầu tư, thị trường thấy một điều hoàn toàn ngược lại: Mở chuỗi không những giúp PNJ tăng mạnh vị thế trên thị trường trang sức đá quý mà còn giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng mạnh sau nhiều năm đi ngang. PNJ đã tạo dựng cho mình được nội lực mạnh để bứt phá nhanh đồng thời tạo ra được nhiều kỳ tích lớn.

Ngoài ra, năng lực sản xuất của PNJ đã quay trở lại mức 100% sau sự cố ERP. Việc hệ thống SAP đi vào vận hành ổn định giúp PNJ tối ưu hóa quá trình vận hành nhờ vào việc tiết giảm chi phí, và quản lý hao hụt tốt hơn, cải thiện vốn lưu động của toàn công ty, đồng thời giúp quản lý tồn kho tốt hơn và nâng cao năng lực bán lẻ trên toàn hệ thống.

Theo công bố mới đây, nhờ quá trình mở rộng chuỗi phân phối, đổi mới quản trị, thị phần của PNJ đã bỏ xa các thương hiệu cùng ngành. Năm 2018, PNJ ghi nhận con số ấn tượng với tổng doanh thu 14.679 tỷ đồng, lãi trước thuế 1.205,6 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2019, PNJ tiếp tục bứt phá với doanh thu thuần 11.679 tỷ đồng, tăng 11% và lợi nhuận sau thuế 806 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 9 tháng năm 2019 đạt 3.619 đồng. Biên lãi gộp trong 9 tháng của PNJ lên tới xấp xỉ 21%.

Thắng hàng loạt giải thưởng thiết kế, chế tác trang sức, “cái kết đẹp” sẽ đến với PNJ ngay cuối năm nay? - Ảnh 3.

Biên lãi gộp của PNJ cải thiện mạnh mẽ những năm gần đây

Tính đến 30/9/2019, PNJ hiện có gần 400 cửa hàng bán lẻ, các sản phẩm trang sức do PNJ chế tác đã được xuất khẩu qua 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trước sự tăng trưởng bền vững, nhanh chóng của PNJ mấy đặc biệt trong 2 năm gần đây, Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) mới đây đã ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu PNJ. Theo PHS, nhà đầu tư mua cổ phiếu PNJ có thể đạt mức lợi nhuận 14% trong thời gian tới. PHS đồng thời cũng ước tính quý 4/2019, doanh thu thuần của PNJ sẽ ở mức 5.081 tỷ đồng nâng tổng doanh thu năm 2019 lên ngưỡng 16.781 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên