TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ROS tiếp tục giảm sàn, VN-Index giảm điểm với thanh khoản “mất hút”

ROS tiếp tục giảm sàn, VN-Index giảm điểm với thanh khoản “mất hút”

Hầu hết các nhóm ngành có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng đều ghi nhận sắc đỏ trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu "họ FLC" cũng bị bán mạnh và ROS, HAI giảm sàn.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên ảm đạm. Áp lực bán diễn ra không quá mạnh, nhưng cầu vào thị trường khá yếu khiến các chỉ số chìm trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu trụ hầu hết đều giảm điểm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Nỗ lực của một vài các tên như MSN, REE, VIC, SAB, VJC, PLX, PNJ, VHM là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Hầu hết các nhóm ngành có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng đều ghi nhận sắc đỏ trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu "họ FLC" cũng bị bán mạnh và ROS, HAI giảm sàn.

Cổ phiếu "nóng" VRC cũng giảm sàn "trắng bên mua" xuống 9.540 đồng và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 13 liên tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,7 điểm (0,28%) xuống 965,84 điểm; UPCom-Index giảm 0,04% xuống 55,53 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,08% lên 102,3 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ đạt khoảng 2.000 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng 65 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, E1VFVN30, VHM, MSN…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2001 đóng cửa với basis âm 2,29 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=======================================

Phiên giao dịch sáng khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường. Theo đó, VN-Index tạm thời giảm 1,14 điểm (0,12%) xuống 967,4 điểm; HNX-Index giảm 0,12% xuống 102,1 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh với mức tăng 0,21% lên 55,67 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.200 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như HPG, E1VFVN30, VHM, VIC…Ở chiều ngược lại, áp lực bán ròng chủ yếu tập trung vào NLG với 23 tỷ đồng.

Trong sáng nay diễn biến thị trường nhìn chung khá giằng co, ảm đạm. Ở nhóm Bluechips, HPG, MSN, REE, SAB, PNJ, VHM là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Trong khi đó, MWG, BVH, FPT, GAS, VCB, VNM, VJC, VRE, BID, POW…đang đồng loạt giảm điểm.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung đều giảm điểm.

Cổ phiếu "nóng" VRC tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua". Các cổ phiếu khác trong "họ FLC" như FLC, HAI, AMD cũng giảm điểm, ROS thậm chí giảm sàn.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2001 hiện đang có basis âm 3,01 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư trong ngắn hạn cũng không thực sự lạc quan với thị trường.

===========================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá giằng co với thanh khoản thấp. Việc tình hình chính trị thế giới xuất hiện nhiều diễn biến bất ngờ gần đây, cùng với kỳ nghỉ Tết nguyên đán tới gần đang tác động ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư.

Các cổ phiếu giao dịch phân hóa khá mạnh. Ở nhóm Bluechips, phía tăng điểm đáng chú ý có HPG, MSN, REE, PNJ, VHM. Ở chiều ngược lại, BVH, FPT, GAS, VIC, VNM, VCB, BID…là nhưng cổ phiếu kìm hãm thị trường.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết đều giằng co, giảm điểm phản ánh sự thận trọng của giới đầu tư lúc này. Các cổ phiếu "họ FLC" cũng hầu hết giảm điểm.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 1,05 điểm (0,11%) xuống 967,49 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,16% lên 102,39 điểm và UPCom-Index tăng 0,37% lên 55,76 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 2 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào VHM (6 tỷ đồng), E1VFVN30 (6 tỷ đồng), VNM (3,5 tỷ đồng)…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên