MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh niên Việt ở nhà phụ bố mẹ làm nông, rảnh tay "chế" Bugatti Chiron lên báo Mỹ

27-07-2021 - 07:32 AM | Sống

Thanh niên Việt ở nhà phụ bố mẹ làm nông, rảnh tay "chế" Bugatti Chiron lên báo Mỹ

Video quá trình làm và chạy thử Bugatti Chiron tự chế từ động cơ xe Toyota cũ của anh chàng Vũ Văn Nam ở Việt Nam đã gây chú ý với trang Hotcars của Mỹ.

Mới đây, đoạn video 1 chiếc Bugatti Chiron tự chế được chạy thử trên đường làng Việt Nam đã được trang Hotcars "để mắt" và đăng tải. Trang này hé lộ, trước đây, Vũ Văn Nam - trưởng 1 nhóm chế tạo xe cũng đã từng lái chiếc xe Ferrari tự chế chất đầy dưa hấu mang đi bán. Tất cả các mẫu xe của nhóm thanh niên Việt đều được làm thủ công và nhận được nhiều quan tâm.

Trong bài viết, Hotcars mô tả, chủ nhân chiếc xe Bugatti tự chế đã kiểm tra khung, mối hàn trên bản thử nghiệm trước khi lái thử nghiệm nhằm đảm bảo an toàn. Thêm nữa, Nam cũng làm sạch động cơ Toyota cũ và sơn màu bạc cho nó.

Vũ Văn Nam lật khung xe nghiêng để kiểm tra mối hàn, nâng động cơ ra khỏi phần phía sau của khung. Một thành viên trong nhóm tự "chế" xe sơn đen toàn bộ khung. Những người còn lại sẽ sơn phủ ngoài động cơ. Sau đó, cả nhóm đặt tất cả động cơ, hệ thống truyền động đến hệ thống treo và phanh (được lấy từ các bộ phận của xe máy) trở lại khung.

"Chúng tôi không biết nhiều về động cơ ô tô nên chỉ có thể cải thiện phần bên ngoài của nó. Nếu cần làm sạch bên trong động cơ, cả nhóm sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm.", Nam nói về việc không chỉnh sửa phần động cơ.

Thanh niên Việt ở nhà phụ bố mẹ làm nông, rảnh tay chế Bugatti Chiron lên báo Mỹ - Ảnh 1.

Làm sạch động cơ xe được lấy từ 1 chiếc Toyota cũ.

Thanh niên Việt ở nhà phụ bố mẹ làm nông, rảnh tay chế Bugatti Chiron lên báo Mỹ - Ảnh 2.

Khung xe đang được hoàn thiện.

Hotcars đánh giá cao việc Nam chế tạo xe, và đăng các video về quá trình làm xe lên Youtube. Thậm chí kênh này còn dự đoán, nếu chàng trai Việt làm thành công kênh Youtube, với khoản thu từ đây, có thể ngày nào đó anh đủ tiền mua chiếc siêu xe cho mình.

Trước khi được Hotcars "để mắt", Vũ Văn Nam và nhóm bạn cùng quê Quảng Yên, Quảng Ninh đã thu hút sự quan tâm của các báo điện tử, trang tin chuyên về ô tô xe máy trên thế giới khi tạo ra nhiều mẫu xe độc đáo từ các chất liệu như đất sét, bìa các tông, kèm các loại động cơ, linh kiện xe cũ.

Đáng nói là các tác phẩm đều có độ hoàn thiện tốt, gây ấn tượng. Theo chia sẻ của Nam, riêng chiếc Bugatti đã hoàn thiện khoảng 70% phần body kit, chỉ chờ phần khung và động cơ hoàn thiện là có thể cho xe lăn bánh.

Trước đó, nhóm này kỳ công làm ra siêu xe Ferrari FXX-K, Lamborghini từ bìa carton kết hợp động cơ 110cc từ chiếc Honda Wave Alpha gây chú ý trên Carscoops, Motor1, AutoBlog, Autotrader.

Các thành viên nhóm còn khá trẻ, với độ tuổi 18-23, họ đang phụ việc làm nông cho gia đình ở quê, không ai được học bài bản, chỉ lên ý tưởng và nhìn hình ảnh xe thật trên mạng rồi dùng bìa carton, các vật liệu "thửa" từ ô tô xe máy để tạo siêu xe theo mô hình 1:1 giống hệt bản thật. Ngay cả cách hàn khung, cắt sắt, bôi keo lên bìa, cả nhóm cũng tự học.

Lamborghini Aventador SVJ là 1 dự án đơn cử cúa nhóm, siêu xe này "ngốn" 12 triệu đồng chi phí chế tạo. Trong khi đó, chiếc Ferrari đâu đó khoảng 23 triệu đồng.

Thanh niên Việt ở nhà phụ bố mẹ làm nông, rảnh tay chế Bugatti Chiron lên báo Mỹ - Ảnh 3.

Chiếc Ferrari do nhóm Vũ Văn Nam chế tạo.chạy trên đường làng.

Trước đó, chia sẻ với báo giới trong nước, Vũ Văn Nam tiết lộ, từng có khách nước ngoài muốn đặt mua các sản phẩm tự chế của nhóm. Trong đó, vị khách ở Dubai, Ai Cập… muốn mua ô tô từ vỏ bìa các tông với giá 1.000 USD.

Các thành viên trong nhóm cũng không ngờ có ngày, các sản phẩm được chú ý đến vậy. Hiện tại, kênh Youtube mà nhóm lập ra chuyên đăng tải các video về xe tự chế đã có gần 850.000 người đăng ký. Đoạn video chạy thử Bugatti đạt gần 360.000 lượt xem chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Theo Hoàng Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên