MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thành phố Vinh - Tuyến đường Lê Mao đoạn đi qua Vinh Heritage tái khởi động

13-05-2021 - 13:30 PM | Bất động sản

Thành phố Vinh - Tuyến đường Lê Mao đoạn đi qua Vinh Heritage tái khởi động

Tỉnh Nghệ An vừa trình Chính phủ phê duyệt báo cáo tiền khả thi với Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 2 vào năm 2022. Trong đó, đoạn 400m tồn đọng 10 năm qua thuộc giai đoạn 1 sẽ được triển khai cuối năm 2021, đánh dấu bước ngoặt phát triển kinh tế, xã hội và đầu tư phía Nam TP Vinh.

Tuyến đường chiến lược kích cầu kinh tế - xã hội

Trao đổi trên báo Giao thông ngày 8/5, Phó trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng TP Vinh - cho biết: Văn phòng Chính phủ đã có văn bản giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo tiền khả thi đối với Dự án "Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh, tỉnh Nghệ An" trình ngày 23/4/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày 15/4, HĐND tỉnh Nghệ An thông qua báo cáo tiền khả thi. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 4.514 tỷ đồng, tương đương 195 triệu USD. Dự án được chia thành 4 hợp phần, trong đó có 2 hợp phần đáng chú ý là cải tạo sông Vinh và xây dựng đường Lê Mao kéo dài qua KĐT Vinh Heritage nối thông ra đường tránh quốc lộ 1.

Thành phố Vinh - Tuyến đường Lê Mao đoạn đi qua Vinh Heritage tái khởi động - Ảnh 1.

Tuyến đường Lê Mao kéo dài dự kiến tái khởi động triển khai cuối năm 2021

Chính trong các cuộc họp giữa UBND tỉnh với các ngành chức năng và TP Vinh, những người đứng đầu tỉnh Nghệ An cũng khẳng định: Phố Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những "mũi tên" mở rộng không gian đô thị Vinh, là tuyến đường "chiến lược" nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế - xã hội vùng phía Nam TP Vinh.

Theo đó không có gì thay đổi thì cuối năm 2022, dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài - Giai đoạn 2 (vốn WB) bao gồm: làm cầu bắc qua sông Vinh (sông Cửa Tiền), cầu bắc qua sông Rào Máng và đường Lê Mao, với chiều dài 1,1km sẽ được đưa ra đấu thầu công khai để lựa chọn nhà thầu. Nếu giải phóng mặt bằng thuận lợi thì chỉ sau 24 tháng là có đường.

"Song song với tiến độ giai đoạn 2, UBND tỉnh Nghệ An cũng đang giao các sở ban ngành, hoàn tất các thủ tục cắt Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 1 (đoạn từ đường Tàu cũ - cổng khu đô thị Handico đến đường du lịch ven sông Vinh,  liền kề khu đô thị Vinh Heritage) để chuyển đổi sang hình thức đầu tư công, do tỉnh thực hiện. Các thủ tục cũng đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến cuối năm nay là có thể triển khai, sau 12 tháng thi công là sẽ hoàn thiện đường", ông Phong nói.

Chọn thời điểm tránh sốt đất

Trước những thông tin chính thống và đầy đủ về Dự án đường Lê Mao kéo dài, thị trường bất động sản ở hai bên tuyến đường này đang tăng nhiệt lên từng ngày.

Thành phố Vinh - Tuyến đường Lê Mao đoạn đi qua Vinh Heritage tái khởi động - Ảnh 2.

Mô hình shophouse ven trục đường lớn có tiềm năng kinh doanh

Bác Nguyễn Văn Mạnh, cư dân trên tuyến đường Lê Mao kéo dài chia sẻ: Đầu năm 2021, giá đất khu vực này dao động từ 20 đến 27 triệu/m2, cao nhất từ trước đến nay. Thông tin tuyến đường Lê Mao kéo dài được mở thông, giá đất ở khu vực bám đường Lê Mao kéo dài ở các dự án như Vinh Heritage, Tecco Vinh Tân, Tràng An… có sức hút đầu tư, tăng giá trị vượt trội.

Trong bối cảnh tỉnh Nghệ An tập trung phát triển trọng tâm khu phía Nam Thành Vinh, dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Heritage là điểm sáng đầu tư và an cư bậc nhất với quy mô 40,47ha, do 2 chủ đầu tư Liên danh CTCP hóa dầu quân đội (Mipec) & Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An thực hiện. Dự án này nằm ở vị trí đẹp, tiếp giáp 3 mặt đường lớn: 2 tuyến đường 21m và 30m (nằm trong quy hoạch chuẩn bị xây dựng), liên thông trực tiếp với các trục đường nội khu đã hiện hữu Ruby 1 và Hoàng Yến 6 và đặc biệt đường Lê Mao kéo dài (con đường khát vọng hướng Nam Thành Vinh) nối Trung tâm TP Vinh đến quốc lộ 1A.

Bà Hồ Anh Thư - Giám đốc kinh doanh dự án Vinh Heritage bày tỏ: "Nhằm đi trước một bước, hiện tại đơn vị đã và đang làm trục đường nội khu Hoàng Yến 6 liên thông với tuyến đường 21m trong tương lai để đón quy hoạch. Đặc biệt tại đây, dãy shophouse của phân khu Hoàng Yến được chủ đầu tư chú trọng phát triển mô hình các khu phố thương mại nổi tiếng châu Âu. Việc quy hoạch đồng bộ loại hình shophouse vào 1 trục lõi thương mại dịch vụ, kề bên trung tâm thương mại, trường học liên cấp và tiệm cận 3 mặt đường lớn là giải pháp hoàn hảo để gia tăng giá trị thương mại, nhất là sản phẩm Shophouse107 đang được rất nhiều khách hàng hàng quan tâm, dù chúng tôi chưa mở bán chính thức!"

Vinh Heritage: Phân khu Hoàng yến – "Kinh hoa đô hội bên sông"

Địa chỉ: Đường Lê Mao kéo dài, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Hotline: 1800 6350

Đơn vị tư vấn phát triển dự án:

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản VLand Việt Nam

Đại lý phân phối chính thức: Âu Lạc Land 0964.265.568; Homes Real Estate 1900.4522; Tân Long Land 0916.995.678; S-Real 0968.641.379; VHG Land 0912.330.038.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên