TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành viên thứ 4 của gia đình Ford Bronco sẽ là bán tải cỡ nhỏ?

17-07-2020 - 11:19 AM | Thị trường

Sau khi thương hiệu con Bronco chính thức trình diện với 3 biến thể, người tiêu dùng tại xứ cờ hoa đang đặt câu hỏi, liệu sản phẩm tiếp theo sẽ là gì?

Việc Ford chế tạo bán tải cỡ nhỏ nằm dưới Ranger tới thời điểm này đã không còn là điều gì đó quá bí ẩn. Sử dụng khung gầm Focus/Escape, mẫu xe hoàn toàn mới dự kiến sẽ được Ford ra mắt với tên Maverick (một khả năng nhỏ hơn là Courier) theo tên gọi được đăng ký bản quyền trước đó cũng như văn bản nội bộ hãng hé lộ. Báo giới Mỹ còn cho biết các đại lý Ford hồi đầu năm đã được dịp xem qua thiết kế mẫu xe mới này.

Vóc dáng xe, theo như miêu tả qua ảnh dựng của Kleber Silva, có thể lấy nền tảng từ Ka+ – một mẫu xe đô thị cỡ nhỏ từng mở bán tại châu Âu nhưng giờ đã bị khai tử vì doanh số kém và chỉ còn góp mặt ở một số thị trường đang phát triển như Ấn Độ.

Thành viên thứ 4 của gia đình Ford Bronco sẽ là bán tải cỡ nhỏ? - Ảnh 1.
Thành viên thứ 4 của gia đình Ford Bronco sẽ là bán tải cỡ nhỏ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm thiết kế xe cỡ nhỏ có được từ Bronco Sport mới, Maverick cũng có thể chuyển hướng sang chọn đây làm nền tảng cho dòng bán tải mini theo phác họa của Kdesign bên dưới. Đây có lẽ mới là hướng tiếp cận hợp lý hơn cả khi Bronco Sport được đánh giá là dung hòa khá tốt chất off-road mạnh mẽ và nét đô thị hiện đại – cũng là những tiêu chí mà chiếc bán tải cỡ nhỏ hướng đến.

Thành viên thứ 4 của gia đình Ford Bronco sẽ là bán tải cỡ nhỏ? - Ảnh 3.

Dù thế nào đi nữa, Ford Maverick/Courier sẽ đi vào lắp ráp từ cuối 2021 với thời điểm ra mắt dự kiến rơi vào nửa đầu năm sau.

Tham khảo: AutoEvolution, Motor1

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên