TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thấp hơn cả mức hậu Brexit, Bảng Anh lại xuyên thủng đáy 31 năm

05-10-2016 - 15:59 PM | Tài chính quốc tế

Thấp hơn cả mức hậu Brexit, Bảng Anh lại xuyên thủng đáy 31 năm

Đồng bảng rơi vào vòng xoáy giảm giá mới sau khi Thủ tướng Anh Theresa May hôm 2/10 vừa qua thông báo rằng điều 50 sẽ được kích hoạt vào cuối quý I năm 2017.

Đà lao dốc của đồng bảng Anh vẫn chưa kết thúc. Koon How Heng – chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại ngân hàng Credit Suisse – nhận định với CNBC sau khi đồng bảng tiếp tục xuyên thủng đáy.

Heng cho biết Credit Suisse vẫn có cái nhìn bi quan đối với đồng tiền này.

Giao dịch tại thị trường châu Á hôm nay (5/10), đồng bảng ở mức 1,2683 USD đổi 1 bảng, thấp hơn so với mức 1,30 của tuần trước và thấp hơn đáng kể so với mức 1,5018 USD đổi 1 bảng trước khi cuộc trưng cầu dân ý rời khỏi Liên minh châu Âu diễn ra và cũng thấp hơn cả mức đáy 1,2796 lập hôm 6/7.

Đồng bảng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/1985, khi gần như ngang giá với USD do bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của các công nhân mỏ.

Ngân hàng của Heng dự báo sắp tới tỷ giá sẽ ở mức 1,25 USD đổi 1 bảng.

Đồng bảng rơi vào vòng xoáy giảm giá mới sau khi Thủ tướng Anh Theresa May hôm 2/10 vừa qua thông báo rằng điều 50 sẽ được kích hoạt vào cuối quý I năm 2017. Kích hoạt điều 50 được coi là bước mở đầu cho quá trình ra đi của Anh.

Bà May nói với tờ Sunday Times rằng “Dự luật hủy bỏ lớn” bãi bỏ đạo luật European Communities Act (được ban hành năm 1972 và cho phép Anh gia nhập EU) sẽ được giới thiệu trong bài phát biểu tiếp theo của Nữ Hoàng, tức là vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau.

Theo Heng, đà giảm của đồng bảng Anh là một tín hiệu nhắc nhở rằng thị trường nên nhớ tiến trình Brexit là rất khắc nghiệt, một khi điều 50 được kích hoạt sẽ có rất nhiều biến cố xảy ra.

Không chỉ giảm giá so với USD, đồng bảng còn giảm mạnh so với tất cả các đồng tiền chủ chốt khác như euro và yên Nhật.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên