TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thay đổi chóng mặt của lãnh đạo thế giới qua 1 bức ảnh

06-12-2016 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

Thay đổi chóng mặt của lãnh đạo thế giới qua 1 bức ảnh

Bức ảnh dưới đây là ví dụ điển hình về sự thay đổi chính trị toàn cầu trong năm 2016.

Hồi tháng 4, các nhà lãnh đạo nhóm G5 có cuộc gặp mặt bàn tròn tại Hannover (Đức). Nhưng tại cuộc họp lần tới, sẽ chỉ có duy nhất 1 người có thể tham gia.

Ông David Cameron từ chức Thủ tướng Anh hồi tháng 6 sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh ủng hộ việc rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là sự kiện Brexit.

Ông Barack Obama sẽ rời Nhà Trắng vào tháng 1. Người thay thế ông là tỷ phú Donald Trump – người mà trước đó được dự báo chỉ có 10% khả năng chiến thắng.

Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel – đang đối mặt với cuộc bầu cử quan trọng vào năm tới. Không chỉ phải đối mặt với sự trỗi dậy của phe cánh tả, vị thủ tướng 62 tuổi còn phải giải quyết các đảng dân túy đang kịch liệt phản đối châu Âu và chính sách tị nạn của bà.

Tuần trước, Tổng thống Pháp – ông Francois Hollande – tuyên bố sẽ không tranh cử nhiệm kỳ thứ 2 bởi sự ủng hộ công chúng giành cho ông ở mức khá thấp.

Thủ tướng Matteo Renzi sẽ gửi đơn từ chức lên Tổng thống Italy vào ngày hôm nay sau khi thất bại trong việc kêu gọi dân chúng ủng hộ việc cải cách hiến pháp.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Từ Khóa:
Trở lên trên