TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế giới Di động đã có động thái đầu tiên trong việc tiếp quản Trần Anh

28-09-2017 - 20:24 PM | Doanh nghiệp

Thế giới Di động đã có động thái đầu tiên trong việc tiếp quản Trần Anh

Hai lãnh đạo cấp cao của Thế giới Di động đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc và Giám đốc Tài chính của Trần Anh.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần thế giới số Trần Anh (TAG), Hội đồng quản trị Công ty đã ký quyết định việc miễn nhiệm chức danh Giám đốc tài chính của ông Trần Thanh Tùng, người vừa được bổ nhiệm vào đầu năm 2017.

Người thay thế cho ông Tùng là đại diện của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), ông Vũ Đăng Linh - người giữ chức Giám đốc tài chính của MWG từ năm 2013 đến nay.

Ông Vũ Đăng Linh được bổ nhiệm giữ vị trí Quyền Giám đốc Tài chính của TAG từ ngày 01/10/2017 – đến hết 30/09/2018 hoặc khi có quyết định khác thay thế.

Theo đó, ông Linh được quyền ký kết các hợp đồng vay nhân danh Trần Anh, quản lý thu chi, ngoại trừ các hợp đồng vay yêu cầu người đại diện của Trần Anh ký kết. Đồng thời, ông Linh sẽ thực hiện các hoạt động quản lý khác với vai trò quyền Giám đốc Tài chính và Chủ tài khoản của Trần Anh.

Bên cạnh việc bổ nhiệm ông Vũ Đăng Linh kiểm soát tài chính, TAG còn thông qua việc bổ nhiệm ông Võ Hà Trung Tín vào giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc. Ông Tín sẽ làm việc với vai trò người đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ 3 để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, vận hành của Trần Anh.

Ông Tín cũng là một trong những lãnh đạo cấp cao của Thế giới Di động.

Đây được xem như động thái tiếp quản đầu tiên của Thế giới di động (MWG) tại doanh nghiệp này sau khi cổ đông của Trần Anh đã thông qua chủ trương bán lại công ty cho Thế giới Di động. Những thông tin chi tiết về thương vụ này như tỷ lệ hay giá mua lại hiện vẫn chưa được công bố.

Hiện tại, MWG vẫn đang cho thấy tham vọng mở rộng phạm vi hoạt động để tiếp tục tăng thị phần kinh doanh điện máy. Chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, ông lớn ngành bán lẻ công nghệ này đã mở thêm 219 siêu thị, nâng tổng số siêu thị Điện Máy Xanh lên 475 siêu thị trên toàn quốc.


Biến động giá cổ phiếu TAG trong 3 tháng

Biến động giá cổ phiếu TAG trong 3 tháng

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên