MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thế giới Di động chốt giá chào bán cổ phiếu, thương vụ thâu tóm Trần Anh sắp hoàn tất?

09-12-2017 - 08:28 AM | Doanh nghiệp

Nhiều khả năng 6,7 triệu cổ phiếu mà Thế giới Di động chuẩn bị phát hành sẽ được dùng để "hoán đổi" lấy cổ phần từ một số cổ đông lớn của Trần Anh.

Sau khi được ĐHĐCĐ thông qua bằng hình thức lấy phiếu bằng văn bản, HĐQT CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (HOSE: MWG) mới đây đã thông qua mức giá chào bán tối thiểu 90.000 đồng/cp và tối đa là 110.000 đồng/cp đối với 6,7 triệu cổ phiếu dự kiến phát hành riêng lẻ tới đây.

Theo đó, MWG dự kiến sẽ huy động ít nhất 603 tỷ đồng và tối đa 737 tỷ đồng để sử dụng cho hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp.

Thời gian chào bán dự kiến trong năm nay, sau khi có chấp thuận của UBCKNN. Dự kiến sau đợt phát hành, vốn điều lệ của công ty dự kiến tăng lên gần 3.145 tỷ đồng.

Trước đó, HĐQT MWG đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua mức ngân sách dành cho hoạt động đầu tư lên đến là 2.500 tỷ đồng từ vốn vay, phát hành trái phiếu, phần lợi nhuận chưa phân phối.

Nằm trong kế hoạch huy động vốn nói trên, mới đây, MWG công bố đã phát hành thành công 1.135 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi được bảo lãnh bởi CGIF - một quỹ đầu tư tín thác của ADB với lãi suất cố định 6,55%/năm, kỳ hạn 5 năm.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MWG hiện giao dịch tại giá 129.000 đồng/cp, tăng 66% so với thời điểm đầu năm. Như vậy, mức giá dự kiến phát hành riêng lẻ dành cho các NĐT của MWG sẽ có mức chiết khấu khoảng 15-30% so với mức giá cổ phiếu MWG trên sàn.


Cổ phiếu MWG trong 6 tháng gần nhất

Cổ phiếu MWG trong 6 tháng gần nhất

Nhiều khả năng 6,7 triệu cổ phiếu mà Thế giới Di động chuẩn bị phát hành sẽ được dùng để "hoán đổi" lấy cổ phần từ một số cổ đông lớn của Trần Anh. Ông Trần Xuân Kiên và những người liên quan hiện đang sở hữu 56% cổ phần của Trần Anh. Phương án phát hành của Thế giới Di động cũng cho biết số cổ phiếu trên sẽ chào bán cho không quá 10 nhà đầu tư.

Huy Nguyên

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên