TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

The Kafe tăng vốn gấp 15 lần, 3 lần đổi CEO chỉ trong nửa năm từ khi nhà sáng lập Đào Chi Anh rời khỏi công ty

01-04-2017 - 22:10 PM | Doanh nghiệp

The Kafe tăng vốn gấp 15 lần, 3 lần đổi CEO chỉ trong nửa năm từ khi nhà sáng lập Đào Chi Anh rời khỏi công ty

The Kafe hiện do 1 doanh nghiệp có trụ sở tại Hong Kong sở hữu 100% vốn.

Cuối tháng 10/2016, cộng đồng startup Việt Nam đã khá bất ngờ trước thông tin nhà sáng lập kiêm CEO Đào Chi Anh của thương hiệu ẩm thực The KAfe tuyên bố rời khỏi vị trí CEO kể từ ngày 25/10.

Động thái nói trên diễn ra sau đúng 1 năm kể từ khi startup này công bố huy động được 5,5 triệu USD từ nhà đầu tư nước ngoài và diễn ra cùng thời điểm với việc The KAfe tiến hành tăng vốn điều lệ từ 16 tỷ đồng lên 244,8 tỷ đồng và chuyển đổi thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Tuy nhiên thực tế thì The KAfe đã trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài từ 1 năm trước. Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 7 cấp ngày 1/10/2015, The KAfe đã được sở hữu 100% bởi Kafe (Hong Kong) Limited.

Cách thức này cũng được áp dụng với một chuỗi ẩm thực khác là Huy Việt Nam, doanh nghiệp sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng và startup về du lịch Vntrip.vn. Theo đó, công ty Huy Việt Nam được sở hữu 100% bởi công ty Huy Vietnam (Hong Kong) Limited; Vntrip được sở hữu bởi công ty Cty TNHH One Strip OTA.

Đáng chú ý là sau khi “đổi chủ” và người sáng lập rời khỏi công ty, The Kafe đã có rất nhiều biến động về về vị trí Giám đốc và người đại diện theo pháp luật chỉ trong một thời gian ngắn.

Tháng 11/2016, vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc được chuyển giao từ bà Đào Chi Anh sang cho ông Nguyễn Tố Thắng. Chỉ một tháng sau đó, vị trí này được chuyển giao sang cho bà Phương Chi Mai – người trước đó giữ vị trí Phó Giám đốc công ty đồng thời cũng là một trong những thành viên sáng lập của The Kafe.

Đến ngày 14/3/2017, vị trí này lại được chuyển giao sang cho ông Nguyễn Khánh Cường, một nhân vật khá trẻ khi mới 25 tuổi.

Cùng với việc thay đổi CEO lần thứ 4, vốn điều lệ của Kafe được điều chỉnh giảm nhẹ từ 244,8 tỷ xuống 236,8 tỷ đồng.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên