MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 1 trường Quốc tế có học phí gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt khi nộp chậm

17-04-2020 - 20:17 PM | Xã hội

Thêm 1 trường Quốc tế có học phí gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt khi nộp chậm

Mặc dù con đang nghỉ học vì dịch và chưa biết khi nào quay trở lại trường nhưng phụ huynh vẫn nhận được thông báo đóng tiền học phí.

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều phụ huynh vất vả hơn vì công việc bị ảnh hưởng mà vẫn phải thu xếp việc học online cho con, thậm chí thuê người trông con đang nghỉ học vì dịch Covid-19.

Thế nhưng một phụ huynh có con học tại trường Trường Quốc tế Mỹ, Nhà Bè, TP.HCM (AISVN) bức xúc cho biết, trường cho học sinh nghỉ từ đầu tháng 2 và tổ chức dạy học online nhưng không hiệu quả mà vẫn thông báo phải đóng tiền học phí quý 4.

Thêm 1 trường Quốc tế có học phí gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt khi nộp chậm - Ảnh 1.

Thông báo đóng tiền học phí cùng với tiền phạt nộp chậm (Ảnh chụp màn hình từ phụ huynh)

"Tiền học quý 3 mình đã đóng rồi và thực tế nhiều năm qua, mình chưa từng đóng tiền học cho con chậm một ngày. Đợt này, vẫn đang trong thời gian nghỉ dịch, chưa biết ngày đi học lại, mình không khỏi bất ngờ khi nhận được thông báo yêu cầu đóng học phí quý 4 cho 2 con là hơn 248 triệu đồng", phụ huynh này chia sẻ.

Phải đóng tiền học cho con dù đang nghỉ học, chị càng "choáng" hơn khi trường đính kèm dòng thông báo thêm phí nộp chậm 44 ngày (tính đến ngày 14/4) gần 5,5 triệu đồng và yêu cầu hoàn tất trước ngày 20/4.

Thêm 1 trường Quốc tế có học phí gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt khi nộp chậm - Ảnh 2.

Theo thông tin tuyển sinh từ Trường Quốc tế Mỹ, học phí thấp nhất của trường là khối mẫu giáo với 374,5 triệu đồng/ năm và mức cao nhất là lớp 11-12 với 670,6 triệu đồng/ năm. Học phí có thể đóng 1 lần trọn năm, chia làm 2 đợt hoặc chia làm 4 đợt theo đúng thời hạn.

Về khoản phí nộp muộn, nhà trường cho biết, nếu phí được đóng sau thời hạn đã được thông báo, phụ huynh sẽ phải đóng phí phạt là 0.05%/ngày trên tổng số khoản phí cần được thanh toán. Trường sẽ không phát hồ sơ học sinh và báo cáo học tập đến gia đình và học sinh sẽ không được tiếp tục theo học tại trường cho đến khi học phí được thanh toán đầy đủ.

Quyết tâm chi số tiền lớn lên tới cả tỷ đồng cho 2 con học mỗi năm, vị phụ huynh này mong muốn con được học tập trong môi trường tốt, tiêu chuẩn Quốc tế. Mặc dù hiểu quy định của trường và hằng năm vẫn đóng đầy đủ nhưng trong thời gian dịch bệnh, con nghỉ học ở nhà mà vẫn tính nguyên học phí, thậm chí tính cả tiền nộp chậm thì phụ huynh này không chấp nhận được.

Chúng tôi sẽ liên hệ với nhà trường để xác nhận thông tin.

Thêm 1 trường Quốc tế có học phí gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt khi nộp chậm - Ảnh 3.

Đây không phải là Trường Quốc tế đầu tiên thông báo thu 100% mức học phí dù học sinh nghỉ học. Phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (viết tắt là VAS) ở TP.HCM trong mấy ngày qua cũng không ngừng phản đối trước thông báo thu học phí của trường.

Trong email ghi rõ, phụ huynh đóng học phí phần 4 (trường thu học phí 4 phần/năm hoặc đóng cả năm) cùng với các chi phí kèm theo như ăn uống, xe đưa đón. Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ đóng thêm 20 triệu đồng/học sinh tiền phí giữ chỗ cho năm học mới. Trường Quốc tế Việt Úc có mức học phí dao động từ 143-425 triệu đồng/năm. Như vậy, dù nghỉ học ở nhà nhưng phụ huynh vẫn phải lo cả trăm triệu đồng trong đợt đóng học phí cho con lần này.

Hiện tại, giữa trường và các bậc phụ huynh vẫn chưa có cuộc họp thống nhất về khoản học phí này.

Theo Tào Nga

ICT Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên