TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm lựa chọn lưu trữ kho ảnh và dữ liệu website với cách tính phí linh hoạt

28-01-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Thêm lựa chọn lưu trữ kho ảnh và dữ liệu website với cách tính phí linh hoạt

Google Photos đã bất ngờ thông báo đến ngày 1 tháng 6 năm 2021 sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu. Liệu có nên cân nhắc một giải pháp lưu trữ khác mang tính chủ động và kinh tế hơn?

Trên thế giới hiện đang có rất nhiều nền tảng lưu trữ như Google One, iCloud, OneDrive, FShare, Dropbox… Đa số mọi người đã rất quen thuộc với những nền tảng trên do lợi ích từ việc sử dụng miễn phí các giải pháp lưu trữ trực tuyến, trong đó, phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất phải kể đến Google One (bao gồm: Google Drive, Google Photos và Email).

Đối với website có nhu cầu lưu trữ ảnh, bài viết, file âm thanh lớn, không thể lưu trữ trực tiếp ở server local, họ có thể sử dụng các giải pháp lưu trữ trực tuyến để lưu trữ dữ liệu.

Google One là một công cụ rất tiện lợi để lưu trữ dữ liệu. Nhưng hiện nay, Google đang giới hạn dung lượng lưu trữ là 15GB cho cả Email, Drive, Photos. Và nếu muốn lưu trữ nhiều hơn, bạn phải trả mức phí là khoảng 690.000 VNĐ/năm cho 200GB. Ngoài ra, còn có rất nhiều công cụ lưu trữ khác, nhưng hoặc là bị hạn chế về môi trường (chỉ sử dụng được trên một vài nền tảng), hoặc bị hạn chế về dung lượng lưu trữ (chi phí mở rộng dung lượng khá cao), hoặc là bị hạn chế về khả năng chia sẻ, đồng bộ… Một giải pháp khác để bạn lưu trữ ảnh và dữ liệu website thay thế cho những phương pháp cũ là dùng các hệ thống lưu trữ đám mây như: BizFly Simple Storage, BizFly Drive...

Với phương thức tính toán rất linh động: Pay-as-you-go, bạn sẽ chỉ phải trả phí cho mức dung lượng lưu trữ thực tế sử dụng, tức lưu bao nhiêu trả bấy nhiêu không cần mua theo gói. Cơ chế thanh toán này của BizFly Simple Storage giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, tránh việc lãng phí đối với những phần không sử dụng đến khi mua cả gói dung lượng.

Thêm lựa chọn lưu trữ kho ảnh và dữ liệu website với cách tính phí linh hoạt - Ảnh 1.

Lưu trữ trên BizFly Simple Storage hay BizFly Drive giúp truy cập nhanh chóng hơn do server đặt tại Việt Nam. Với cam kết hỗ trợ đa kênh 24/7 của BizFly Cloud, bạn có thể chat qua Facebook, chat qua kênh chat trên trang Web, gửi mail… để được yêu cầu hỗ trợ, giải đáp trực tiếp. Nền tảng này cũng có những cam kết về bảo mật dữ liệu khách hàng và cam kết bồi hoàn rõ ràng, là nền tảng đang bảo vệ cho các hệ thống lớn đòi hỏi mức độ an ninh cao như VTV, Tuổi trẻ, Kênh 14, CafeF... Về cơ bản, dữ liệu của bạn sẽ được BizFly Cloud bảo đảm an toàn ở mức cao nhất.

Thêm lựa chọn lưu trữ kho ảnh và dữ liệu website với cách tính phí linh hoạt - Ảnh 2.

Thanh toán đơn giản hơn với thẻ ATM nội địa, thao tác dễ dàng hơn với hỗ trợ 24/7, việc nâng cấp, mở rộng dung lượng với BizFly Cloud có thể chỉ mất vài phút. Hơn nữa, giả sử bạn muốn ứng dụng CDN để tăng tốc tối đa truy cập trang web, giảm tải xử lý khi có quá nhiều request thì lựa chọn BizFly Cloud là một giải pháp hợp lý. Bởi vì BizFly Cloud là nhà cung cấp đa dịch vụ nên bạn cũng có thể tích hợp tùy ý và nhanh chóng với các giải pháp khác (Cloud Server, Load Balancer, Auto Scaling, Business Email, Call Center, Anti-DDoS, Kubernetes...).

BizFly Drive cũng sở hữu nhiều tính năng từ lưu trữ đến chia sẻ dữ liệu, từ sao lưu trực tuyến đến đảm bảo dữ liệu toàn vẹn, phân quyền và quản lý các tài khoản… và rất nhiều dịch vụ khác như Google One. Mặc dù có phần hạn chế ở khả năng tự đồng bộ, tuy nhiên BizFly Cloud sử dụng 1 ứng dụng quản lý giao diện web cho tất cả giải pháp. Nếu Google One có khả năng tự đồng bộ dữ liệu trên điện thoại thì cả BizFly Drive và BizFly Simple Storage đều không có tính năng này. Mặc dù vậy, nếu là nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên web thì có lẽ tính năng này cũng không hoàn toàn cần thiết.

Ngoài ra, cùng là lưu trữ dữ liệu, nhưng BizFly Simple Storage là kho lưu trữ đám mây có thể mở rộng tới vô hạn cho bất cứ loại dữ liệu nào: video, ứng dung, media file…, có tích hợp sẵn sàng các API phục vụ tối ưu việc triển khai các mô hình công nghệ khi có nhu cầu.

Khi cân nhắc về vấn đề chi phí, nếu các dịch vụ Google One, Dropbox, FShare tính phí theo gói cho một người dùng thì BizFly Simple Storage và BizFly Drive có cách tính giá tương đối linh hoạt. Đối với BizFly Simple Storage, đơn giá truyền tải là 280 (VNĐ/GB/Giờ), đơn giá lưu trữ là 2.5 (VNĐ/GB/giờ) còn BizFly Drive có gói 240.000 VNĐ/tháng. Thoạt nhìn thì chi phí của BizFly Drive có có vẻ cao hơn hẳn so với các nhà cung cấp khác.Tuy nhiên đây là giá cho 50 users và nếu tính theo số lượng user, chi phí lưu trữ của BizFly Cloud là khá dễ chịu. Bên cạnh đó vẫn có các gói dung lượng mở rộng hơn khi nhu cầu lưu trữ của người dùng tăng lên.

Với việc đưa ra các gói sử dụng đa dạng gồm các mức dung lượng từ nhỏ gọn tới tăng dần, không bắt buộc mua theo từng user, người dùng có thể tránh được các phần chi phí lãng phí cho dung lượng không sử dụng hết; đồng thời tránh được việc chi phí tăng quá cao khi số lượng user tăng lên nhiều.

Thêm lựa chọn lưu trữ kho ảnh và dữ liệu website với cách tính phí linh hoạt - Ảnh 3.

Hiện BizFly Drive và BizFly Simple Storage đang áp dụng các chính sách dùng thử và ưu đãi hấp dẫn lên tới 6 tháng sử dụng miễn phí.

Đăng ký dùng thử và nhận ưu đãi tại: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

BizFly Cloud - Hạ tầng IT phục vụ chuyển đổi số

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên