TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một dự án nhà máy điện mặt trời được tài trợ vốn

25-10-2018 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Thêm một dự án nhà máy điện mặt trời được tài trợ vốn

Ngày 05/10/2018, tại TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đaklak, đại diện ngân hàng Agribank là chi nhánh Agribank Tây Hồ và Agribank Bắc Đaklak, đã ký hợp đồng tài trợ vốn tín dụng trị giá 950 tỷ đồng cho dự án “Nhà máy điện mặt trời Long Thành” do Công ty TNHH Đầu tư Long Thành Đắk Lắk 1 làm chủ đầu tư.

Với tổng mức đầu tư 1.314 tỷ đồng và tổng công suất thiết kế 450MW, “Nhà máy điện mặt trời Long Thành” là dự án đầu tiên trong tổ hợp 3 dự án điện mặt trời mà tập đoàn Long Thành đã được Bộ công thương và Tỉnh Đaklak phê duyệt chủ trương đầu tư và bố trí quỹ đất.

Để hỗ trợ dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động, Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phê duyệt tài trợ vốn 950 tỷ đồng cho dự án. Trong đó, vốn vay ngân hàng Agribank Bắc Đăk Lăk là 200 tỷ đồng và ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Hồ 750 tỷ đồng.

Dự án đang được các nhà thầu hạ tầng, các nhà cung cấp thiết bị và các nhà thầu cơ điện triển khai tích cực, dự kiến hoàn thành việc đóng điện lên lưới vào ngày 31/5/2018, để hoàn thành việc bán điện theo QĐ 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng chính phủ với giá bán 9.35cent/kwh.

Tính đến hết quý III/2018, Tổng tài sản của Agribank đạt trên 1,150 triệu tỷ đồng và tổng dư nợ hơn 960 nghìn tỷ đồng. Được biết “Nhà máy điện mặt trời Long Thành” là dự án tài trợ cho lĩnh vực điện mặt trời đầu tiên của Agribank được ký kết, sau khi nhiều ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank... đã tài trợ cho nhiều dự án điện mặt trời được khởi công trong thời gian gần đây. Quyết định này cho thấy sự quan tâm và cam kết đồng hành của Agribank đối với các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo nói riêng và lĩnh vực năng lượng đang có nhiều tiềm năng nói chung.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên