TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một giám đốc bị bắt vì tiếp tay đưa chuyên gia “dỏm” nhập cảnh trái phép

11-06-2021 - 11:09 AM | Xã hội

Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một Giám đốc công ty ở Việt Nam và một đối tượng người Trung Quốc vì tổ chức cho chuyên gia “dỏm” nhập cảnh trái phép.

Ngày 11-6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng gồm Giám đốc công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới danh nghĩa chuyên gia.

Theo tài liệu điều tra, qua thời gian lao động tại Đài Loan, Kim Anh quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei. Khi về Việt Nam, Kim Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET với mức lương 12 triệu đồng/tháng cho chức danh Giám đốc, làm việc tại Đà Nẵng.

 Thêm một giám đốc bị bắt vì tiếp tay đưa chuyên gia “dỏm” nhập cảnh trái phép  - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng trong đường dây

Từ tháng 9-2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và hoạt động kinh doanh. Đến tháng 3-2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho 1 người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng - Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia. Thực chất của việc làm này là để cho Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp và sau đó sẽ về làm việc cho Jiang Fei.

Nhiệm vụ của Kim Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho công ty dịch vụ để Wang Xu vào được Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì đã tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh dưới vỏ bọc "chuyên gia".

Cơ quan công an cũng khởi tố, bắt giam Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (31 tuổi, trú quận Thanh Khê). Lê Xuân Thành là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Patour (văn phòng tại đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Những đối tượng này cấu kết, tiếp tay để đưa người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dưới mác chuyên gia, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo Q.Luật

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên