Thêm thứ này vào chảo chống dính chảo sẽ bền thêm vài năm và loạt mẹo nhỏ giúp đồ dùng sử dụng lâu hơn
Thêm một ít muối vào nến, sử dụng dầu ăn để bảo quản chảo chống dính, giũ khăn sau khi giặt.... là những mẹo nhỏ giúp đồ dùng của bạn sử dụng được lâu hơn.
- 01-02-20228 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết
- 16-01-20228 thực phẩm không chuyên gia thực phẩm nào muốn ăn vì tiềm ẩn vi khuẩn, dễ gây ngộ độc và ung thư - đa số đều là món 'khoái khẩu' của người Việt
Thêm một ít muối vào nến
Phương pháp này nghe có vẻ lạ tuy nhiên nếu bạn thêm một chút muối vào sáp, nến sau khi thổi có thể làm chậm quá trình cháy. Bạn hãy rải đều một chút muối, dùng tăm hoặc đũa khuấy đều và ngọn nến yêu thích của bạn sẽ cháy lâu hơn trong những lần sử dụng tiếp theo.
Bóp khăn giấy
Với các cuộn giấy hình tròn, thông thường rất dễ bị kéo ra nhiều giấy cùng một lúc và chúng ta sẽ không cuộn lại phần giấy thừa, gây nên việc lãng phí và mất thẩm mỹ. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên bóp méo cuộn giấy thành hình bầu dục, điều này sẽ tạo ra nhiều sự ma sát giúp cuộn giấy đỡ xoay.
Kéo dài thời hạn sử dụng của bọt biển bằng cách không lau các bề mặt tiếp xúc với thịt sống
Nhiều chuyên gia y tế cho rằng nên vứt bỏ những miếng bọt biển dùng để lau bề mặt tiếp xúc với thịt sống . Điều này không có nghĩa là bạn nên mua một miếng bọt biển mới mỗi khi dọn dẹp đống rác như vậy. Thay vào đó, hãy dùng bình xịt kháng khuẩn và khăn giấy để lau thớt. Điều này vừa giúp bạn vệ sinh đồ dùng một cách an toàn vừa giúp kéo dài thời hạn sử dụng của miếng bọt biển nhà bếp. Ngoài ra, thay vì để miếng bọt biển nằm dưới đáy bồn rửa, hãy lắp đặt một chiếc giá đỡ nhỏ trong bồn để miếng bọt biển có thể khô mọi lúc.
Sử dụng dầu ăn để bảo quản chảo chống dính
Dầu sẽ giúp lấp đầy các khoảng trống, lỗ nhỏ trên chảo, giúp bề mặt chảo hoàn toàn nhẵn và đều. Nhờ đó có thể tăng tuổi thọ của chảo lên nhiều năm. Do đó, bạn có thể sử dụng dầu ăn để vệ sinh và bảo quản chảo chống dính bằng các bước như sau:
- Rửa chảo bằng nước xà phòng ấm.
- Lau kỹ bằng khăn giấy hoặc khăn lau bếp.
- Thêm một thìa dầu và xoa đều đáy cùng các cạnh của chảo.
- Đun nóng chảo trong khoảng 60 giây.
- Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội.
- Lau sạch dầu thừa.
Bây giờ chảo của bạn đã sẵn sàng để tiếp xúc với nhiệt độ cao mà không bị hỏng.
Giũ khăn sau khi giặt
Khi bạn giặt hay sử dụng xong khăn tắm, hãy giũ chúng trước khi gấp hoặc phơi. Việc này giúp cải thiện khả năng thấm hút, giữ cho sợi của khăn mềm mại và bền lâu hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh giặt quá nhiều khăn cùng một lúc. Thay vào đó, hãy sắp xếp chúng thành các nhóm dựa trên màu sắc, kích thước và mức độ bẩn. Điều này sẽ tạo ra nhiều không gian hơn cho máy giặt và cho phép khăn tắm của bạn được xả sạch, không để lại bất kỳ vi khuẩn hoặc tạp chất nào trong vải.
Bảo quản bột trong tủ đông
Bột mì không phải là một thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu. Do đó, để giữ cho bột mì luôn tươi ngon, bạn chỉ cần bảo quản chúng trong túi hoặc hộp kín và cất vào tủ đông. Sau khi mua một túi bột mới bạn hãy cho vào ngăn đá và giữ trong vòng 2 ngày. Nhiệt độ cao sẽ giết chết bất kỳ vi khuẩn nào có trong bột khi bạn mua.
Úp ngược lọ gia vị
Việc phát hiện ra món mứt yêu thích của bạn đã hỏng trước ngày hết hạn hoàn toàn có thể làm hỏng một ngày của bạn. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy úp ngược lọ gia vị để tạo không gian chân không ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của nấm mốc .
Không để dao cạo trong phòng tắm
Nếu bạn muốn dùng dao cạo lâu bền, đừng để dao cạo trong phòng tắm. Theo các chuyên gia, môi trường nóng ẩm là tệ nhất để bảo quản dao cạo. Nó không chỉ có thể làm cho chúng bị gỉ mà còn có thể gây bỏng rát và các vấn đề về da khi sử dụng. Vì vậy, dao cạo bền lâu hơn, hãy dùng khăn sạch lau khô dao cạo sau mỗi lần sử dụng và để ở nơi khô ráo bên ngoài phòng tắm.
Khắc phục quần áo bị co sau khi giặt
Có một giải pháp dễ dàng để khắc phục quần áo bị co lại sau khi giặt, đó là ngâm quần áo trong hỗn hợp dầu xả và nước ấm khoảng 30 phút. Tác dụng làm mềm của dầu xả sẽ giúp nới lỏng sợi vải, giúp bạn kéo giãn quần áo trở lại kích thước ban đầu.
Giữ bánh mì tươi trong nhiều tháng
Có thể bạn không biết rằng ngăn mát tủ lạnh không phải nơi tốt nhất để bảo quản bánh mì. Thay vào đó, bạn nên bảo quản bánh mì trong túi hút chân không hoặc hộp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản bánh mì tới 3 tháng.
Vệ sinh màn hình máy tính bằng khăn lau kính
Sử dụng khăn lau kính mắt để loại bỏ dấu vân tay, vết dầu mỡ và mảnh vụn mà không làm hại hoặc loại bỏ lớp phủ mỏng manh của màn hình. Khăn lau được quấn riêng cũng rất phù hợp cho những người hay di chuyển, những người cần làm sạch nhanh chóng.
Tham khảo: Brightside