TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm tỷ phú Mỹ nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

22-11-2019 - 23:25 PM | Tài chính quốc tế

Thêm tỷ phú Mỹ nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

Tỷ phú Michael Bloomberg nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang để tham gia tranh cử năm 2020.Ông thuộc phe Dân chủ, lo ngại các ứng viên hiện tại trong đảng không đủ sức đối đầu với Trump, đảng Cộng hòa.

Sau khi nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ ngày 21/11, tỷ phú Michael Bloomberg được phép huy động tài chính để tranh cử. Tuy nhiên, một trợ lý của Bloomberg nói tỷ phú này vẫn chưa ra quyết định cuối cùng về việc có tranh cử hay không.

Bloomberg, 77 tuổi, từng đề cập khả năng tranh cử hồi đầu tháng 11 bởi ông hoài nghi khả năng các ứng viên đảng Dân chủ hiện tại có thể đánh bại Donald Trump, đảng Cộng hòa. Nếu tham gia cuộc đua, Bloomberg khả năng cao sẽ bỏ qua những bang mà các đối thủ tiềm năng của ông đã tới thăm suốt nhiều tháng qua.

Theo Reuters, Bloomberg đã đăng ký xuất hiện trên phiếu bầu tại các bang Alabama, Arkansas và Texas. Một cố vấn của Bloomberg tiết lộ tỷ phú này còn đăng ký tại bang Georgia và Michigan.

Thêm tỷ phú Mỹ nộp hồ sơ tranh cử tổng thống - Ảnh 1.

Ông Michael Bloomberg. Ảnh: Reuters.

Phe Dân chủ đang có 17 ứng viên cạnh tranh lẫn nhau, trong đó 4 người dẫn đầu trong các khảo sát gần đây là thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders – cánh cấp tiến, cựu phó tổng thống Joe Biden và Pete Buttieg, thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana – cánh trung lập.

Bloomberg là người giàu thứ 8 tại Mỹ với tài sản ước tính 53,4 tỷ USD. Ông sẽ đủ sức tự tài trợ bản thân tranh cử. Ở tuổi 77, ông sẽ là ứng viên cao tuổi thứ hai của đảng Dân chủ, sau Sanders, 78 tuổi. Ông Biden 76 tuổi còn bà Warren 70 tuổi trong khi ông Trump 73 tuổi.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Trở lên trên