TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Theo website hàng đầu LinkedIn, đây là yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019

29-01-2019 - 15:24 PM | Sống

Theo website hàng đầu LinkedIn, đây là yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019

Một trong những phần khó khăn nhất của việc xây dựng sự nghiệp trong năm 2019 là phải đảm bảo bạn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực mà mình lựa chọn.

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng lưới đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ, và ngược lại, họ cũng có thể tự truyền thông bản thân trên trang mạng xã đó.

Không quá phô trương khi nói rằng LinkedIn là một công cụ cực kỳ hữu ích không chỉ mở ra cách cửa việc làm cho các ứng viên tiềm năng mà còn tạo điều kiện cho những headhunter (người làm trong nhóm ngành nhân sự) tìm kiếm những mảnh ghép sáng giá cho doanh nghiệp.

Một trong những phần khó khăn nhất của việc xây dựng sự nghiệp trong năm 2019 là phải đảm bảo bạn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực mà mình lựa chọn. Chúng ta khó có thể dự đoán chính xác những kỹ năng nào sẽ được yêu cầu trong nền kinh tế tương lai hay những công việc nào sẽ bị biến mất trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Để đảm bảo rằng người lao động luôn trở thành mục tiêu săn đón đối với các nhà tuyển dụng ở hiện tại cũng như trong tương lai thì điều cần thiết đó là họ cần phải liên tục học hỏi các kỹ năng mới.

Chính vì thế, trang web LinkedIn đã phân tích hàng trăm ngàn bài đăng việc làm để xác định kỹ năng nào là điều các công ty đang tìm kiếm nhất vào năm 2019. Sau quá trình khảo sát, họ nhận thấy rằng các nhà tuyển dụng luôn săn đón những ứng cử viên tiềm năng không chỉ thành thạo kỹ năng chuyên môn mà cần phải sở hữu cả kỹ năng mềm.

Vậy kỹ năng mềm được yêu cầu nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019 là gì? Đó chính là tư duy sáng tạo. Nhiều người cho rằng tư duy sáng tạo chỉ cần thiết với những người đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, marketing hay nghệ thuật. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo có thể giúp bạn phát triển và thành công trong bất kỳ ngành nghề nào mà bạn theo đuổi.

Nếu bạn sáng tạo, vật liệu xây dựng cơ bản của bạn là trí tuệ của con người. Công việc của sự sáng tạo cũng giống việc xây dựng các lâu đài trên không và đó là một trong những hoạt động tinh thần thuần túy.

Theo website hàng đầu LinkedIn, đây là yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Đối với những bạn trẻ muốn trau dồi kỹ năng này, LinkedIn khuyến nghị các khóa học miễn phí trên trang web LinkedIn đó là: Creativity Bootcamp (Bootcamp sáng tạo), The Five-Step Creative Process (Quy trình sáng tạo năm bước) và Creativity: Generate Ideas in Greater Quantity and Quality (Sáng tạo: Sản sinh những ý tưởng với số lượng và chất lượng hiệu quả hơn).

Đây là năm đầu tiên sự sáng tạo đứng đầu danh sách những kỹ năng việc làm được đòi hỏi nhiều nhất trên trang LinkedIn. Biên tập viên của LinkedIn Learning Paul Petrone chia sẻ rằng danh sách năm nay đã phản ánh rõ nét sự thay đổi trong các ưu tiên của nhà tuyển dụng.

"Thật thú vị, những yếu tố được liệt kê vào danh sách của chúng tôi là những đặc trưng duy nhất chỉ con người sở hữu. Các nhà tuyển dụng đã nhận ra tầm quan trọng của việc nắm bắt các công nghệ hiện đại cũng như thấy được những điều mà công nghệ không thể thực hiện. Đó chính là sợi dây kết nối con người với nhau, sản sinh những ý tưởng đầy sáng tạo và những suy nghĩ vượt trội cũng như khả năng thích nghi nhanh chóng với các ưu tiên hoặc những vấn đề mới", biên tập viên chia sẻ.

Bên cạnh đó, trang LinkedIn cũng đưa ra kỹ năng cứng được đòi hỏi nhiều nhất bởi nhà tuyển dụng trong năm 2019 đó là điện toán đám mây.

Theo website hàng đầu LinkedIn, đây là yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019 - Ảnh 2.

Để thành thạo kỹ năng này, LinkedIn gợi ý các bạn trẻ nên tham gia các khóa học như Learning Cloud Computing: Networking (Học điện toán đám mây: Mạng), Learning Amazon Web Services (AWS) for Developers (Học dịch vụ web Amazon ( AWS ) cho nhà phát triển), và AWS for Architects: Advanced Security (AWS dành cho kiến trúc sư : Bảo mật nâng cao).

Petrone cũng lưu ý rằng những kỹ năng cứng được đòi hỏi hàng đầu bởi các nhà tuyển dụng đã phản ánh thế giới của chúng ta đang ngày càng số hóa mạnh mẽ. Chính vì thế, sở hữu một số kỹ năng công nghệ, đặc biệt là lập trình, có thể là tấm vé để bạn đến được với những cơ hội tốt hơn trong công việc.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên