TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép cuộn cán nguội của Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Malaysia

03-04-2019 - 17:14 PM | Thị trường

Thép cuộn cán nguội của Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Malaysia

Nguyên đơn là Công ty Mycron Steel CRC SDN Bhd đã cáo buộc rằng thép cuộn cán nguội của Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bán phá giá tại thị trường Malaysia, gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, ngày 29/3, Bộ Thương Mại quốc Tế và Công nghiệp (MITI) Malaysia thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Nguyên đơn là Công ty Mycron Steel CRC SDN Bhd đã cáo buộc rằng sản phẩm bị điều tra từ các nước nói trên đang bị bán phá giá vào thị trường Malaysia và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước thể hiện ở khía cạnh giảm thị phần, giảm công suất và tỷ lệ đầu tư.

Sản phẩm bị điều tra có các mã HS là 7209.15.00.00, 7209.16.90.00, 7209.17.90.00, 7209.18.99.00, 7225.50.90.00.

MITI cho biết thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra cũng như cung cấp quan điểm về vụ việc là 30 ngày kể từ ngày đăng công báo.

Trong trường hợp không nhận được phản hồi/bản trả lời trong thời gian nêu trên hoặc doanh nghiệp không hợp tác, cơ quan điều tra sẽ dựa trên các dữ kiện có sẵn để đưa ra kết luận về vụ việc. 

Do vậy, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm bị điều tra có liên quan của Việt Nam tham gia hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra Malaysia trong suốt quá trình vụ việc để đạt được kết quả tốt nhất.


Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên