TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Nam Kim (NKG) sắp chi 52 tỷ tạm ứng cổ tức đợt 1/2020, cổ phiếu tiếp tục kịch trần với thanh khoản cao

Thép Nam Kim (NKG) sắp chi 52 tỷ tạm ứng cổ tức đợt 1/2020, cổ phiếu tiếp tục kịch trần với thanh khoản cao

Trên thị trường, cổ phiếu NKG tiếp tục kịch trần lên mức 12.150 đồng/cp với thanh khoản tăng đột biến, gần 12 triệu cổ phiếu/phiên.

HĐQT Thép Nam Kim (NKG) vừa thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 3% (1 cổ phiếu được nhận 300 đồng). Với 172 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền chi trong đợt này là gần 52 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 12/2020-1/2021.

Trên thị trường, cổ phiếu NKG tiếp tục kịch trần lên mức 12.150 đồng/cp với thanh khoản tăng đột biến, gần 12 triệu cổ phiếu/phiên.

Song song, HĐQT cũng thông qua việc đầu tư kho hàng tập trung và di dời phân xưởng ống thép nhằm mục tiêu cao nhất là giảm giá thành sản phẩm và tăng hiệu quả kinh doanh trong các năm tiếp theo.

Tổng diện tích đầu tư khoảng 4ha, trong đó phân xưởng sản xuất và kho hàng là 25.000 m2. Tổng mức đầu tư dự kiến 250 tỷ đồng. Hình thức đầu tư là mua đất và xây dựng mới hoặc mua lại các doanh nghiệp đang hoạt động, thời gian trong quý 1/2021.

Thép Nam Kim (NKG) sắp chi 52 tỷ tạm ứng cổ tức đợt 1/2020, cổ phiếu tiếp tục kịch trần với thanh khoản cao - Ảnh 1.

Từng bị suy giảm mạnh trong giai đoạn 2017-2018 do biến chuyển lớn của ngành thép, NKG đang dần ghi nhận những dấu hiệu tích cực sau nhiều năm quyết liệt tái cấu trúc, đặc biệt là không còn băn khoăn về áp lực dòng tiền. Chia sẻ tại Đại hội, ông Vũ phân trần: "Công ty đâu đó đã thực hiện được hơn 50% quá trình tái cơ cấu".

Kết quả cho thấy, dòng tiền năm 2019 đã cải thiện rất tốt được thể hiện qua các chỉ số cơ cấu nợ vay, vòng quay vốn được cải thiện đáng kể. Trong tương lai, Công ty hướng đến việc trả nợ trước hạn tại các ngân hàng, tăng hàng tồn ở mức hợp lý để linh động ứng phó trước tình hình giá thép biến động mạnh hiện nay.

"Công ty luôn cố gắng để khẳng định sức khỏe doanh nghiệp. Dòng tiền của chúng tôi vẫn tốt. Chúng tôi không hề lăn tăn vấn đề cơ cấu nợ mà đang tập trung vào việc gia tăng sản lượng bán hàng", Chủ tịch Hồ Minh Quang khẳng định với cổ đông.

Về chiến lược đầu tư mở rộng giai đoạn tới, NKG đã và đang tiếp cận thị trường miền Trung, dự kiến hoàn thành nhà máy vào cuối năm 2020. Nhà máy ống thép Chu Lai có tổng đầu tư 150 tỷ đồng, đây là giải pháp tiếp cận thị trường miền Trung của NKG. Nếu phân phối tôn thì NKG cần có kho ở miền Trung (cách cảng Chu Lai chỉ 200m), cùng với đó Công ty cũng kết hợp với hoạt động sản xuất ống thép để tăng thêm đầu ra tiêu thụ.

Tựu chung, với sự linh hoạt trong kinh doanh của ban lãnh đạo, cũng như dòng vốn kinh doanh đã được chuẩn bị, năm 2020 có thể xem là năm NKG chuyển mình mạnh mẽ với kế hoạch lợi nhuận đột biến tăng gấp hơn 4 lần. Dù ngành vẫn còn nhiều rủi ro khó đoán định, song tương lai với xu hướng dịch chuyển dòng vốn khỏi Trung Quốc, NKG cũng sẽ hưởng lợi trong ngắn hạn khi nhu cầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy tăng cao.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên