TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Nam Kim (NKG): Thị giá lên đỉnh, lên kế hoạch bán 10 triệu cổ phiếu quỹ

Thép Nam Kim (NKG): Thị giá lên đỉnh, lên kế hoạch bán 10 triệu cổ phiếu quỹ

Theo Thép Nam Kim (NKG), giá bán và nguyên tắc xác định giá là theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch và tuân thủ theo quy định HoSE cùng các quy định liên quan.

HĐQT Thép Nam Kim (NKG) vừa thong qua kế hoạch bán cổ phiếu quỹ với số lượng 10 triệu đơn vị. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thoả thuận, thời gian trong vòng 30 ngày sau khi nhận được sự chấp thuận của UBCKNN.

Công ty chứng khoán được chỉ định là Chứng khoán Bản Việt (VCI).

Giá bán và nguyên tắc xác định giá là theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch và tuân thủ theo quy định HoSE cùng các quy định liên quan.

Trên thị trường, cổ phiếu này liên tục đi lên với tốc độ tăng mạnh, thậm chí kịch trần trong phiên sáng (10/5/2021) với 32.100 đồng/cp. Tính riêng quý 1/2021, thị giá NKG đã bật tăng hơn 2 lần từ mức giá 15.000 đồng/cp (đầu năm 2021). Hiện, NKG đang giảm nhiệt về mức 30.550 đồng/cp.

Đáng chú ý, ngay đỉnh cao thị giá, Phó Tổng Giám đốc Thép Nam Kim (NKG) – bà Trần Ngọc Diệu - đã hoàn tất bán ra 1 triệu cổ phiếu Công ty, giao dịch thực hiện trong khoảng thời gian 6-10/5/2021.

Thép Nam Kim (NKG): Thị giá lên đỉnh, lên kế hoạch bán 10 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Được biết, đà tăng cổ phiếu được hỗ trợ bởi sự bùng nổ giá thép trên trường thế giới, đặc biệt trước lo ngại hụt cung khi Trung Quốc siết chặt các lò cao nhằm bảo vệ môi trường. Riêng NKG, kết thúc quý 1/2021, Công ty đạt 4.861 tỷ doanh thu - tăng gấp đôi so với con số 2.459 tỷ cùng kỳ năm 2020. Khấu trừ chi phí, NKG thu về gần 319 tỷ lãi ròng, cao gấp 7,7 lần cùng kỳ. Đây cũng là mức lãi kỷ lục theo quý của Công ty từ trước đến nay.

Nói về giá thép, ông Vũ Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc cho biết giá thép tăng cao chắc chắn sẽ giảm. Riêng NKG cũng đã có những kế hoạch quản trị rủi ro chặt chẽ. Tính đến nay, đầu ra Công ty đã chốt giá bán đến hết quý 3/2021.

Dù vậy về cầu, sang quý 2/2021, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) trong báo cáo ngành mới nhất bày tỏ kỳ vọng hoạt động xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực khi một số nhà sản xuất tôn mạ đã nhận đủ đơn đặt hàng cho đến giữa tháng 8/2021. Trong khi đó, tiêu thụ thép xây dựng nhiều khả năng sẽ tăng so với quý 1 do hoạt động xây dựng sôi động hơn trong quý 2 do tính thời vụ và các dự án cơ sở hạ tầng lớn đang được triển khai.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên