TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bất động sản Hồng Kông đình trệ vì nỗi ám ảnh virus corona

12-02-2020 - 19:31 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường bất động sản Hồng Kông đình trệ vì nỗi ám ảnh virus corona

Thị trường bất động sản Hồng Kông, vốn thường trong tình trạng bùng nổ mạnh mẽ, đang bị dừng hẳn lại vì lỗi sợ virus corona ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thành phố này.

Chỉ có 13 căn hộ được bán trong 3 tuần đầu tiên sau Tết Nguyên Đán ở 10 khu bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Theo ông Sammy Po, CEO công ty bất động sản Midland Realty International Ltd., các nhà đầu tư đang trong tâm trạng theo dõi và chờ đợi. Họ sẽ chỉ hành động khi thực sự thấy đó là món hời.

Tuy nhiên, những người bán hàng không có động thái gì nhằm đẩy hàng. Họ tin rằng dịch cúm do chủng virus mới sẽ sớm được khống chế và thị trường sẽ nhanh chóng phục hồi. Thậm chí, trên thị trường thứ cấp, giá nhà còn tăng tới 0,8% trong giai đoạn từ 19/1-2/2 bất chấp việc Trung Quốc tiến hành nhiều biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn dịch cúm lây lan.

Giá nhà thứ cấp ở Hồng Kông dường như không chịu mấy tác động của virus. Chủ sở hữu những nhóm nhà này tin rằng dịch bệnh hoàn toàn có thể ngăn chặn được, do đó, triển vọng của họ với thị trường bất động sản không quá ảm đạm.

"Thị trường bất động sản sẽ không giống như SARS, khi người bán phải giảm giá mạnh vì họ chưa từng chứng kiến điều gì tương tự như thế. Tình trạng thị trường hiện nay không quá nghiêm trọng", Benny Wan, một chuyên gia thương hiệu tại Centaline nhận định.

Hiện tại, số người bị chuẩn đoán nhiễm virus corona ở Hồng Kông đã tăng lên 49 trường hợp vào cuối ngày 11/2. Sợ dịch bệnh lây lan cũng góp phần ngăn cản người mua đến các khu triển lãm. Bản thân người bán hàng cũng không muốn mở nhà cho khách tham quan vì lo ngại virus.

Trong khi đó, Midland Realty, một trong những nhà môi giới bất động sản lớn nhất Hồng Kông, đã bắt đầu cho phép nhân viên thị trường được nghỉ phép không lương vì những lo ngại về sức khỏe hôm 11/2.

Mặc những dấu hiệu không mấy bi quan, Sammy Po vẫn cho rằng giá bất động sản Hồng Kông sẽ giảm 5-10% vì dịch bệnh.

Thị trường bất đồng sản Hồng Kông đình trệ vì nỗi ám ảnh virus corona - Ảnh 2.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên