MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chiếu sáng LED tại Việt Nam: Cơ hội cho những doanh nghiệp có thực lực

21-10-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Với quy mô là một nước đang phát triển, Việt Nam đang hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một thị trường hứa hẹn trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh.

Tại Việt Nam, đèn LED thông minh đang dần thay thế thiết bị chiếu sáng truyền thống

Theo báo cáo mới nhất từ ​​LEDinside, một bộ phận của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, ước tính quy mô thị trường chiếu sáng LED năm 2017 tại Việt Nam đạt 420 triệu USD với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20,6%. Thị trường chiếu sáng thông minh Việt Nam dự kiến ​​sẽ vượt quá 60 triệu USD vào năm 2020.

Những con số đáng kì vọng nêu trên có được là do Việt Nam đang có những tăng trưởng vượt bậc về kinh tế, đô thị hóa và xây dựng hạ tầng cơ bản tăng nhanh. Trong vài năm qua, thị trường chiếu sáng truyền thống Việt Nam đã trải qua sự suy giảm liên tục trong khi thị trường chiếu sáng LED tiếp tục tăng. 

Năm 2017, đèn thay thế chiếm 78% tổng thị phần. Trong khi đó, ánh sáng thông minh phát triển muộn ở Việt Nam, và hiện chỉ được áp dụng ở những nơi chiếu sáng thương mại ngoài trời và cao cấp. Thị trường chiếu sáng thông minh Việt Nam dự kiến sẽ vượt quá 60 triệu USD vào năm 2020.

Do đặc tính vượt trội của đèn LED về hiệu suất phát sáng, tuổi thọ, độ bền cơ học, tiết kiệm điện bảo vệ môi trường, đây được coi là xu hướng chiếu sáng được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ đảm bảo tính mỹ quan, hiệu suất và được sử dụng trong các công trình lớn, đèn LED còn được ưa chuộng trong từng hộ gia đình bởi tiết kiệm điện, đa dạng về mẫu mã và hình thức.

Rõ ràng, thị trường đèn LED tại Việt Nam đang là miếng bánh "béo bở" được nhiều doanh nghiệp khai thác. Bên cạnh sự xuất hiện của những ông lớn nước ngoài như Phillips, Panasonic,… các doanh nghiệp trong nước như Điện Quang, Rạng Đông,… cũng đang cố gắng đưa ra những sản phẩm nội địa để cạnh tranh trên thị trường.

NVC Lighting - Nỗ lực mang tới những sản phẩm chất lượng "ngoại" với giá thành "nội"

Dù thị trường đèn LED tại Việt Nam đang rất phong phú, tuy nhiên cán cân thị trường vẫn có phần hơi nghiêng về phía những doanh nghiệp nước ngoài. Mặt khác, tâm lý mua sắm của người Việt cũng thường ưu tiên những sản phẩm có yếu tố ngoại nhập.

Hiểu rõ tâm lý đó, NVC Lighting - một thương hiệu cung cấp đèn LED với nhiều năm uy tín, luôn tìm tòi, nghiên cứu, phát triển sản phẩm để tạo ra một môi trường ánh sáng đẹp, tiện nghi, an toàn, chất lượng và tiết kiệm cho khách hàng.

Thị trường chiếu sáng LED tại Việt Nam: Cơ hội cho những doanh nghiệp có thực lực - Ảnh 1.

Hệ thống chiếu sáng tại chuỗi thời trang cao cấp Elise mang dấu ấn NVC Lighting

Là thương hiệu của Anh liên doanh với Trung Quốc, trong năm 2000, NVC đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Thẩm Dương. Hiện tại, NVC đã có hơn 2000 cửa hàng trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Giá trị thương hiệu NVC được nâng cao. Sản phẩm NVC được cộng đồng biết đến và chấp nhận rộng rãi. Tại những cuộc triển lãm trong nước và quốc tế đã qua, NVC luôn xuất sắc ở vị trí là một chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng cao cấp.

Với ưu điểm công nghệ Châu Âu và sản xuất tại công xưởng của thế giới, những sản phẩm đèn LED NVC làm ra được kiểm tra nghiêm ngặt do vậy tỉ lệ lỗi luôn khống chế dưới mức 0.2% (một nghìn sản phẩm chỉ phải bảo hành tối đa 2 sản phẩm trong 2 năm). NVC cũng luôn chú tâm đầu tư vào dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn, đồng thời không ngừng học tập thêm những công nghệ mới để áp dụng vào sản phẩm của mình.

Thị trường chiếu sáng LED tại Việt Nam: Cơ hội cho những doanh nghiệp có thực lực - Ảnh 2.

Ánh sáng đèn LED NVC mang tới sự hài hòa cho chuỗi cửa hàng Chic-Land

Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm cũng là một yếu tố khiến khách hàng lựa chọn khi đến với NVC. Dù sản phẩm có chất lượng cao do áp dụng công nghệ Châu Âu, nhưng nhờ phát triển các nhà máy ở Trung Quốc mà giá thành đèn LED của NVC luôn ở trong ngưỡng được người tiêu dùng chấp nhận.

Mặt khác, NVC cũng luôn chú trọng đến khâu tư vấn bán hàng và hậu mãi. Đội ngũ tư vấn của NVC không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng mà còn là những nhân viên tư vấn tận tâm, luôn hỗ trợ về mặt kỹ thuật và những vấn đề liên quan tới sản phẩm đèn, trước trong và ngay cả khi hết thời gian bảo hành.

Được tin tưởng sử dụng trong nhiều công trình lớn của các tập đoàn hàng đầu như Vingroup, Sungroup, CEO group,… NVC Lighting hứa hẹn là giải pháp chiếu sáng tối ưu được khách hàng ưa chuộng.

NVC Lighting – Chuyên gia trong lĩnh vực ánh sáng

TP. HCM: R1-1106, Tầng 11, The EverRich, Số 968 Đường 3/2, Phường 15, Quận 11.

Hà Nội: Lô 5, tầng 16 tòa nhà Hàn Việt - số 348 Kim Ngưu, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng.

Email: sales01@nvc-lighting.com.vn

Website: https://nvc-lighting.com.vn/

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên