TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường cho thuê căn hộ Phía Tây Hà Nội ngày càng hấp dẫn

15-11-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Thị trường cho thuê căn hộ Phía Tây Hà Nội ngày càng hấp dẫn

Liên tiếp trong hơn chục năm qua, khu vực phía Tây Hà Nội vẫn luôn được ghi nhận là một trong những vùng trung tâm trọng yếu của Hà Nội.

Sức bật tại trung tâm mới của thủ đô hiện đại

Theo quy hoạch Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây tính đến đường vành đai IV được xác định là đô thị hạt nhân – nơi tập trung các trung tâm chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao.

Đây là nơi có kết nối giao thông vô cùng thuận tiện khi tiếp cận tuyến Vành đai II và Vành đai III cũng như đường cao tốc Láng – Hòa Lạc. Với lợi thế đó, cư dân khu vực này được tạo điều kiện di chuyển vô cùng thuận lợi đến hầu hết các khu vực trung tâm khác trong Thành phố.

Sự phát triển mạnh mẽ hướng về phía Tây cũng đã kéo theo cộng đồng cư dân sinh sống xung quanh. Nơi đây không chỉ thu hút tầng lớp có thu nhập cao trong nước mà còn là nơi chọn sống của cộng đồng chuyên gia đa quốc tịch, đặc biệt là người Nhật - Hàn. Tại thời điểm hiện tại, rất nhiều tuyến phố trong khu vực được gọi là "phố Nhật Bản", "phố Hàn Quốc" vì là địa điểm tập trung ăn uống, vui chơi, giải trí và sinh sống của các cư dân mang các quốc tịch này.

Đây cũng lý do vì sao, bên cạnh xu hướng mua nhà để sinh sống, nhiều người còn chọn mua nhà khu vực này để đầu tư. Trước mắt có thể khai thác cho thuê sinh lời hàng tháng, vừa có lợi nhuận đều đặn, vừa bảo toàn "đồng vốn" - chờ có nhu cầu sinh hoạt thì sẽ sử dụng, hoặc được giá sẽ bán lại. Hiện nay hình thức cho thuê linh hoạt hơn, chủ sở hữu cũng có nhiều kênh cho thuê hơn thay vì như truyền thống.

Thị trường cho thuê căn hộ quý III/2019: Phía Tây vẫn là thị trường tiềm năng

Tiếp nối sức hút của một thị trường đầy tiềm năng, báo cáo Quý III/2019 của đơn vị nghiên cứu Savills (Việt Nam) đã chỉ ra rằng khu vực Phía Tây hiện nay vẫn đang có tiềm năng thị trường cho thuê. Khu vực này có sự tăng trưởng giá thuê mạnh nhất và diện tích cho thuê thêm lớn nhất trên thị trường Hà Nội. Phân khúc cao cấp (hạng A) hiện đang có số lượng lớn căn cho thuê thêm trong khi giá thuê TB cũng tăng 4% theo quý và công suất đạt mức 84%. Các dự án bất động sản của các nhà đầu tư lớn cũng đạt tăng trưởng giá thuê khi tăng tới 19% so với các dự án cùng hạng khác.

Đặc biệt ngoài mô hình căn hộ truyền thống, các thương hiệu bất động sản lớn còn cung cấp thêm nhiều loại hình căn hộ cho thuê. Thị trường phía Tây nằm trong một quần thể phát triển trẻ trung, năng động và hội nhập. Trong cùng thời điểm, Hà Nội hiện đón nhận hơn 20.500 doanh nghiệp mới, tăng 9% theo năm, tỉ trọng doanh nghiệp nhỏ ngày càng tăng cũng sẽ kéo theo nhu cầu lớn về quy mô văn phòng có diện tích nhỏ, hiện đại và đi cùng không gian sáng tạo. Thực tế này đã tiếp sức đà tăng trưởng trong khu vực khi các dự án nhanh nhạy nắm bắt xu thế làm mới mình với những sản phẩm phù hợp thời đại. 

Dòng sản phẩm officetel (căn hộ văn phòng) hay một tên gọi khác SOHO (Small Office, Home Office – nhà ở kiêm chức năng thương mại) tại dự án D’Capitale (Trần Duy Hưng) đang rất được đón nhận vì công năng sử dụng linh hoạt. Sự phát triển của các dòng sản phẩm này trong khu vực là một minh chứng cho mức độ tiếp cận với xu thế mới. Sản phẩm SOHO của dự án D’.Capitale được cấp phép hoạt động như một văn phòng. Đây cũng là dự án nổi bật làm nên sức hấp dẫn của khu vực phía Tây với 30% cư dân đa quốc tịch.

Cô Thúy An (Trần Duy Hưng, HN) chia sẻ: "So với tiền gửi ngân hàng, tôi thấy mua căn hộ cho thuê vẫn có lời cao hơn. Mình vừa có thêm tài sản, vừa có thêm nguồn thu hàng tháng. Đầu tư vào căn Soho đa năng là một lựa chọn tốt. Vốn đầu tư hợp lý, lại dễ cho người nước ngoài thuê vì làm văn phòng được, ở được, tiện ích đồng bộ. Gia đình tôi vừa hiện đang sở hữu căn 1,5 PN cho thuê làm homestay, hiện đang dự tính mua thêm căn nữa để đầu tư cho thuê văn phòng bởi nghe nói sắp tới khu này sẽ có thêm nhiều văn phòng về hoạt động."

Thị trường cho thuê căn hộ Phía Tây Hà Nội ngày càng hấp dẫn - Ảnh 1.

SOHO (dự án D’.Capital) với công năng sử dụng linh hoạt là một minh chứng cho sự bắt kịp thị trường năng động phía Tây Thủ đô.

Trong tương lai, thị trường phía Tây càng được thúc đẩy bởi tiềm năng từ nguồn cầu mới có thể tăng mạnh. Theo nguồn tin từ Savills cung cấp, Hà Nội hiện đang giữ sức hút đầu tư mạnh mẽ đối với nguồn FDI vào Việt Nam, chiếm 23% tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp đến từ khối ngoại. Cùng với đó, sức ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ Trung cũng đưa Việt Nam thăng hạng từ thứ 23 lên thứ 8 về sức hút đầu tư theo bảng xếp hạng Best Countries to Invest in 2019 bởi US New và World Report. Hà Nội sẽ hứa hẹn trở thành điểm đến của các nguồn nhân sự nước ngoài. Trong đó, miền Tây thủ đô đang nắm lợi thế lớn nhất khi đang được coi như nơi của cộng đồng cư dân đa quốc tịch.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên