MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường cho thuê sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam còn trống?

19-09-2019 - 13:30 PM | Sống

Thị trường cho thuê sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam còn trống?

Bạn có biết, ngoài “đi chung xe”, “ở chung nhà”, “chia nhau tiền ăn” còn có “dùng chung kỳ nghỉ” đang định hình nền kinh tế chia sẻ thời đại 4.0?

Các dịch vụ kinh tế chia sẻ phổ biến nhiều năm nay tại Việt Nam như Grab, Airbnb, voucher ăn uống... đã định hình xu hướng tiêu dùng mới cho người tiêu dùng Việt Nam. Danh sách của các loại hình dịch vụ này đang được bổ sung rất nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch với một khái niệm còn khá mới mẻ: Dịch vụ chia sẻ sở hữu kỳ nghỉ dưới dạng cho thuê – hay còn gọi là cho thuê sở hữu kỳ nghỉ.

Cho thuê sở hữu kỳ nghỉ là gì?

Để có thể cho thuê kỳ nghỉ, điều đầu tiên bạn cần có là sở hữu một kỳ nghỉ - hay còn gọi là Timeshare.

Mô hình Timeshare xuất hiện từ việc chia sẻ những chiếc máy tính của IBM vào những năm 60s. Khi đó, máy tính có chi phí vận hành đắt đỏ, vì vậy đơn vị này phân nhỏ thời gian sử dụng máy và chia sẻ với các công ty khác để tối ưu công suất, giảm thiểu chi phí. Sau này, ý tưởng "chia sẻ thời gian" được áp dụng trong lĩnh vực du lịch, xuất phát điểm là việc một số gia đình ở Châu Âu đã cùng nhau chia sẻ một ngôi nhà chung trong khu nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi hàng năm. Từ đó, khái niệm Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ra đời.

Trong mô hình Sở hữu kỳ nghỉ có rất nhiều quyền sở hữu kỳ nghỉ: sử dụng, cho, tặng, cho thuê, bán và thừa kế. Mua và bán Sở hữu kỳ nghỉ là hình thức các nhà đầu tư mua đứt hoặc bán đoạn. Trong khi đó, cho thuê kỳ nghỉ là dịch vụ cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ kỳ nghỉ đó cho những người có nhu cầu sử dụng kỳ nghỉ hoặc các nhà đầu tư.

Vậy, dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ được vận hành như thế nào? Hiểu một cách đơn giản, Chủ sở hữu sẽ chia sở hữu kỳ nghỉ của mình thành các gói linh hoạt với nhu cầu khách hàng để cho thuê. Lợi ích khách hàng được hưởng là sẽ có giá thuê địa điểm nghỉ dưỡng rẻ hơn rất nhiều nếu chỉ sử dụng cho một lần lưu trú, tiết kiệm tương đối so với mức chi phí bình thường phải bỏ ra. Dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ cũng là một hình thức đầu tư sinh lời thú vị cho những người yêu thích du lịch.

Thị trường cho thuê sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam còn trống? - Ảnh 1.

Có bao nhiêu công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ ở Việt Nam?

Với đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng hàng năm của mỗi gia đình ngày càng nhiều. Việc mua đứt một gói Sở hữu kỳ nghỉ thực sự là giải pháp phù hợp cho những gia đình có điều kiện muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng hàng năm.

Thế nhưng, với những người không muốn bỏ một số tiền lớn ban đầu mà vẫn muốn có một mức giá hợp lý, thậm chí là rẻ, thì thuê lại quyền sở hữu kỳ nghỉ chính là lựa chọn tốt nhất.

Hiện tại ở Việt Nam, các công ty kinh doanh mô hình Sở hữu kỳ nghỉ đang ngày càng nhiều lên, chủ yếu là chính các chủ của bất động sản nghỉ dưỡng như Flamingo Đại Lải Resort, FLC Resort, Coco Bay... Hầu hết các công ty này chỉ phục vụ duy nhất một loại hình - bán sở hữu kỳ nghỉ - mà chưa cung cấp được các dịch vụ xung quanh mô hình sở hữu kỳ nghỉ này. Đến nay, chưa có doanh nghiệp nào đưa ra các giải pháp toàn diện cho các chủ sở hữu để giúp họ cho thuê lại quyền sở hữu kỳ nghỉ của mình. Và đó là chỗ trống lớn trong thị trường ngành dịch vụ không khói này.

Công ty TNHH Dịch Vụ YTS: Lấp đầy chỗ trống trong thị trường cung cấp dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ

Hiện nay, Công ty TNHH Dịch Vụ YTS là doanh nghiệp tiên phong trên thị trường cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến sở hữu kỳ nghỉ, đặc biệt là cho thuê kỳ nghỉ. Công ty TNHH dịch vụ YTS đã cung cấp dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ và cam kết lợi nhuận cho tất cả chủ sở hữu, là cầu nối  tạo ra một mạng lưới cung cấp kỳ nghỉ chất lượng với chi phí tốt nhất cho khách hàng và hỗ trợ cho các chủ sở hữu mang về những lợi nhuận cao từ việc cho thuê gói sở hữu kỳ nghỉ của chính mình. Công ty TNHH Dịch Vụ YTS là đơn vị duy nhất hiện nay ở Việt Nam giúp các chủ sở hữu kỳ nghỉ cho thuê lại các gói Sở hữu kỳ nghỉ khi họ không dùng tới.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của Công ty TNHH Dịch Vụ YTS so với các doanh nghiệp cùng ngành, bởi hiện nay các công ty chỉ tập trung mua đứt bán đoạn Sở hữu kỳ nghỉ chứ chưa thể hỗ trợ khách cam kết lợi nhuận cho thuê.  Ngoài ra, YTS còn có dịch vụ tích điểm kỳ nghỉ và dịch vụ sân bay cho khách hàng. Công ty TNHH Dịch Vụ YTS chính là giải pháp tốt nhất khi bạn đang tìm công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ.

Hotline: 0944 23 11 91

 Website: Chothuekynghi.com

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên