TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips giảm mạnh, VnIndex mất hơn 7 điểm

Bluechips giảm mạnh, VnIndex mất hơn 7 điểm

Phiên giao dịch buổi sáng khép lại trong xu thế giao dịch khá lình xình, tuy nhiên OGC lại đang là tâm điểm của thị trường với dưa mua trần hơn 1 triệu đơn vị.

Phiên giao dịch đã kết thúc trong sắc đỏ ngập tràn 2 sàn. Đây là điều không quá ngạc nhiên khi mà thị trường hoàn toàn thiếu vắng dòng cổ phiếu mang tính dẫn dắt. Trong khi đó, dòng tiền vào thị trường lúc này là rất yếu.

VnIndex kết phiên giao dịch giảm khá mạnh 7,26 điểm (1,32%) xuống 544,41 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,61 điểm (0,76%) xuống 79,15 điểm. Số mã giảm điểm áp đảo hoàn toàn với 255 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 143.

Thanh khoản trên thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp với xấp xỉ 123 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.840 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý xuất hiện giao dịch thỏa thuận 2,09 triệu cổ phiếu SSC và gần 1,2 triệu cổ phiếu KDC.

OGC với việc giảm mạnh đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy và cổ phiếu này kết phiên tăng trần lên 2.900đ. Thanh khoản OGC đạt hơn 4 triệu đơn vị, dư mua giá trần gần 3 triệu đơn vị.

Bộ đôi cổ phiếu ô tô TMT, HHS tiếp tục thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi kết phiên trong sắc xanh tăng điểm bất chấp việc xu thế thị trường chung không mấy ủng hộ.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu khác, đặc biệt cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, HAG, MSN, GAS, BVH, VIC… giảm tương đối đã góp phần không nhỏ khiến thị trường có phiên giảm mạnh hôm nay.

VIC, CTG, KBC, PVD, DPM… là các cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều trên HOSE. Trong khi đó trên HNX thì BCC, PVB, BVS, HLD, HUT… là các mã được mua ròng mạnh nhất. Phía ngược lại, VCG, SHB, PVS, PVC, HPC… là các mã bị bán ròng mạnh nhất.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc đỏ vẫn là gam màu chủ đạo trên 2 sàn khi số mã giảm điểm đang lấn áp với 205 mã. Trong khi đó, số mã tăng điểm chỉ là 122 mã.

VnIndex kết phiên sáng giảm 2,83 điểm (0,51%) xuống 548,84 điểm. Diễn biến không mấy tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index giảm 0.78 điểm (0,97%) xuống 78,98 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 56 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 768 tỷ đồng.

OGC tiếp tục là tâm điểm của thị trường sáng nay với việc dư mua trần hơn 1,2 triệu đơn vị. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này cũng lên hơn 3,8 triệu đơn vị.

Bên cạnh OGC, thị trường cũng tỏ ra khá phân hóa khi chỉ có một số ít mã tăng điểm như GMD, TMT, VIP, JVC… còn lại đa phần cổ phiếu trên thị trường đều đang có diễn biến khá ảm đạm.

Ngoài ra, việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như HAG, VIC, VCB, BVH, FPT… đều giảm điểm khiến thị trường thiếu vắng lực hỗ trợ đáng kể.

 

Mở cửa phiên giao dịch, xu thế lình xình, giằng co trên thị trường tiếp tục được tái diễn. Tại thời điểm 10h, VnIndex giảm nhẹ 2,27 điểm, tương ứng 0,41% xuống 549,4 điểm. Tượng tự, HNX-Index cũng giảm 0,69 điểm, tương ứng 0,86% xuống 79,08 điểm.

Thanh khoản trên thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp khi chỉ đạt 24 triệu đơn vị trên cả 2 sàn, giá trị tương ứng gần 300 tỷ đồng.

OGC đang gây ra sự chú ý trên thị trường sau phiên “giải cứu” bất thành ngày hôm qua với hơn 23 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Tuy vậy, phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến những tín hiệu tích cực hơn từ OGC khi có thời điểm cổ phiếu này tăng nhẹ 100đ lên mức giá trần 2.900đ.

Thông tin đáng chú ý với OGC là việc Ocean Group đã có thông báo về việc không còn sở hữu cổ phần tại OceanBank do NHNN đã mua lại với giá 0 đồng.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ô tô, đặc biệt HHS, TMT sau những thông tin về việc quỹ ngoại đã đầu tư vào HHS, TMT liên kết với Tata Ấn Độ sản xuất ô tô giá rẻ đã có những giao dịch khá tích cực trong sắc xanh tăng điểm.

Các nhóm cổ phiếu khác nhìn chung vẫn đang giao dịch khá lình xình, giảm nhẹ và đó là lý do chính khiến thị trường chưa thể tăng điểm.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên