TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips giảm sâu, VnIndex “rơi” gần 7 điểm

Bluechips giảm sâu, VnIndex “rơi” gần 7 điểm

Các cổ phiếu Bluechips như HSG, DHG, MSN… giảm mạnh trong phiên chiều khiến 2 sàn giảm mạnh và VnIndex thêm một lần nữa mất mốc 630 điểm.

Diễn biến tích cực trong phiên giao dịch buổi sáng đã không còn được duy trì trong buổi chiều khi hàng loạt cổ phiếu Bluechips như HSG, DHG, MSN, VIC, VCB, CTG…. Giảm mạnh đã khiến thị 2 sàn chìm trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex giảm 6,77 điểm (1,07%) xuống 624,7 điểm. Sàn Hà Nội cũng chịu chung cảnh ngộ khi HNX-Index giảm 0,47 điểm (0,55%) xuống 85,11 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó và đạt 160 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.686 tỷ đồng. Số mã giảm điểm áp đảo với 236 mã, trong khi chỉ có 172 mã tăng điểm trong phiên.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm sau những tín hiệu hồi phục phiên sáng đã không còn duy trì điều tương tự trong phiên chiều khi BVH, BIC, BMI… đồng loạt giảm điểm.

Đà giảm điềm tiếp tục lan tỏa rộng ra khắp thị trường và các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng… cũng chịu hoàn cảnh tương tự.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu dầu khí, dệt may dù cũng chịu áp lực điều chỉnh từ thị trường nhưng nhiều cổ phiếu vẫn duy trì sắc xanh đến hết phiên giao dịch như PLC, PVS, PXS, TCM, TNG…

Ngoài ra, dòng tiền trong phiên cũng phân hóa khá mạnh, tập trung vào một số cổ phiếu riêng biệt như FIT, PPC, NT2, DBC, HAI, HUT… và các cổ phiếu này giao dịch tương đối tích cực.

SSI tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại quan tâm nhất trong phiên giao dịch hôm nay với khối lượng mua vào hơn 1,3 triệu đơn vị.


Sau những diễn biến khá ảm đạm đầu phiên, kể từ thời điểm 10h30’ trở đi, giao dịch trên thị trường đã có phần sôi động hơn với sự trở lại của nhiều nhóm cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm như BVH, BIC, BMI… hay dệt may TCM, TNG… đã lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Cùng với bảo hiểm, dệt may, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng dần lấy lại sắc xanh với FLC, HUT, ASM, NBB… tăng điểm.

Trong khi đó, PVS, PXS, PLC, PVC… vẫn duy trì ổn định đà tăng điểm như những gì đã diễn ra từ đầu phiên giao dịch.

Tuy vậy, việc các Bluechip trong phiên sáng giao dịch không thực sự tích cực đã kìm hãm đà tăng của thị trường. Đáng chú ý trong đó HPG, HSG đã giảm điểm sau thông tin tổ chức đăng ký bán cổ phiếu.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex đã lấy lại sắc xanh khi tăng 1,47 điểm (0,23%) lên 632,94 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,38%) lên 85,91 điểm.

Thanh khoản thị trường đã dần cải thiện và đạt 83 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.398 tỷ đồng.


Mở cửa phiên giao dịch, diễn biến trên 2 sàn diễn ra khá trầm lắng. Việc khối ngoại bán ròng trong những phiên gần đây đang khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên thận trọng hơn.

Trên 2 sàn chưa xuất hiện nhóm cổ phiếu nào mang tính chất dẫn dắt thị trường. Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều giao dịch khá lình xình quanh mốc tham chiếu.

Sau giai đoạn tăng nóng với KQKD tích cực, PDR của Địa ốc Phát Đạt đã giảm sàn và hiện đang "trắng bên mua" dù khối lượng bán là không quá lớn.

Giao dịch tích cực nhất trên thị trường đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí với khá nhiều mã tăng điểm dù mức độ tăng không quá mạnh như PVS, PXS, PVC, PVB, PVD, PLC….

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu như HUT, FIT, BCC, TMT, NT2, ASM,…. cũng đang thu hút dòng tiền và giao dịch khá tốt.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex giảm nhẹ 0,81 điểm (0,13%) xuống 630,66 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giao dịch trong sắc đỏ khi giảm 0,1 điểm (0,12%) xuống 85,48 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn đang ở mức khá thấp với 22 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 396 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên