MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Gia Quyền bán 49% cổ phần cho KIS của Hàn Quốc

10-06-2010 - 16:57 PM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Gia Quyền bán 49% cổ phần cho KIS của Hàn Quốc

KIS thuộc tập đoàn Korea Investment Holdings thành lập từ năm 1974 tại Hàn Quốc.

Công ty cổ phần chứng khoán Gia Quyền (EPS) ngày 10-6 đã ký hợp đồng bán 49% cổ phần cho đối tác là Công ty chứng khoán Korea Investment & Securities (KIS) của Hàn Quốc.

Theo hợp đồng, EPS sẽ phát hành thêm hơn 12,86 triệu cổ phần cho KIS và sau đó tăng gấp đôi vốn điều lệ của mình lên mức 270 tỉ đồng.

Bà Trần Dương Ngọc Thảo, Tổng giám đốc EPS, cho biết sau khi trở thành cổ đông chiến lược của EPS, KIS sẽ giúp đưa các nhà đầu tư Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam đến với EPS, đồng thời tư vấn để các công ty Việt Nam có thể niêm yết ở Hàn Quốc hoặc các sàn chứng khoán lớn trên thế giới.

Thành lập từ tháng 7-2007, đến nay đã có 9.000 tài khoản của nhà đầu tư giao dịch chứng khoán thông qua EPS. Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) là cổ đông lớn của EPS với tỷ lệ cổ phần nắm giữ là 22%.

 
KIS thuộc tập đoàn Korea Investment Holdings thành lập từ năm 1974 tại Hàn Quốc. Tập đoàn hiện có 117 chi nhánh tại Hàn Quốc, 4 chi nhánh tại New York, Luân Đôn, Hongkong, Singapore, và 2 văn phòng đại diện tại Nhật và TPHCM.
 
Theo Thủy Triều
TBKTSG
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên