TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Hải Phòng (HPC) có kế hoạch hợp nhất 2 công ty chứng khoán

01-04-2014 - 16:41 PM | Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Hải Phòng (HPC) có kế hoạch hợp nhất 2 công ty chứng khoán

Đáng chú ý là trong phương án khắc phục tình trạng bị cảnh báo của HPC có một nội dung quan trọng: "Kế hoạch hợp nhất hai công ty chứng khoán theo quy định của Ủy ban chứng khoán".

Công ty Chứng khoán Hải Phòng (HPC) vừa có thông tin giải trình nguyên nhân cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo.

Giải trình của HPC cho biết, giai đoạn 2008 đến 2011, do khủng hoảng kinh tế toàn cầu nói chung cũng như sự đi xuống của thị trường chứng khoán nói riêng nên Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng có kết quả hoạt động kinh doanh với lợi nhuận âm từ việc trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán,dự phòng phải thu khó đòi.

Trong hai năm vừa qua kết quả hoạt động kinh doanh của công ty đều rất khả quan, năm 2012 lãi 12, 45 tỷ đồng và năm 2013 lãi 15,28 tỷ đồng. Tuy nhiên, các khoản lợi nhuận này chưa bù đắp được khoản lỗ lũy kế của những năm trước đó nên khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2013 vẫn là số âm. Đây là lý do cổ phiếu của công ty bị cảnh báo.

HPC đồng thời đưa ra nhiều phương án khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo như: hoàn thiện bộ máy hoạt động kinh doanh và bộ máy nhân sự, cơ cấu lại danh mục đầu tư tự doanh để mang lại hiệu quả cao, tiếp tục thu hồi các khoản công nợ, đẩy mạnh hoạt động môi giới nhằm tăng doanh thu và mở rộng thị phần.

Đáng chú ý là trong phương án khắc phục của HPC có một nội dung quan trọng: "Kế hoạch hợp nhất hai công ty chứng khoán theo quy định của Ủy ban chứng khoán".

Ngày 13/4 tới đây, công ty sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên.

Chi tiết giải trình

Nguyễn Thanh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên