MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Liên Việt: Vụ kiện với ông Hoàng Xuân Quyến chưa xong, 6 tháng lỗ 2,3 tỷ đồng

Chứng khoán Liên Việt đã gửi hồ sơ kháng cáo về giá trị bồi thường của ông Quyến vào 24/2/2015 và đang chờ tòa án xét xử phúc thẩm.

Công ty cổ phần chứng khoán Liên Việt (LVS) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2015.

6 tháng đầu năm 2015, doanh thu của LVS đạt 3,23 tỷ đồng trong đó nguồn thu chủ yếu đến từ doanh thu khác với 2,41 tỷ đồng.

Với kết quả này, LVS lỗ 2,3 tỷ đồng 6 tháng đầu năm, mức lỗ này tăng mạnh so với con số lỗ 1,34 tỷ đồng cùng kỳ.

Đáng chú ý là đơn vị Kiểm toán có lưu ý cho hay, công ty đã ký các hợp đồng hợp tác kinh doanh cổ phần CTCP Kỹ thuật xây dựng và vật liệu xây dựng (Cotec Group) với tổng giá trị 32,5 tỷ đồng và đã nhận tiền khắc phục hậu quả 2.336 tỷ đồng. Khoản đầu tư này đang được ghi nhận là khoản đầu tư ngắn hạn và chưa trích lập dự phòng do không có giá tham chiếu đáng tin cậy. Chính bởi thế, kiểm toán không đánh giá được ảnh hưởng của việc này tới báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm.

Ngoài ra, khoản đầu tư này có liên quan đến vụ kiện ông Hoàng Xuân Quyến về việc ông Quyến đã vượt thẩm quyền khi ký các hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tổng số tiền ông Quyến và các cá nhân có liên quan phải trả cho công ty là 32,5 tỷ đồng và tiền lãi ước tính. Đến thời điểm phát hành báo cáo kiểm toán lần này, ông Quyến và các cá nhân có liên quan đã tự nguyện nộp vào công ty số tiền 2,336 tỷ đồng để tạm thời khắc phục hậu quả. Được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, công ty đã tiến hành bán đấu giá các khoản đầu tư cổ phiếu nêu trên để thu hồi tài sản và ước tính thiệt hại.

Theo thông báo của CTCP Bán đấu giá Nhân Văn, phiên bán đấu giá thứ 9 vào 10/9/2014 đã không thành công. Tính đến thời điểm phát hành báo cáo này chưa phát sinh thêm phiên bán đấu giá nào nữa. Vào ngày 12/2/2015, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án và ra bản án buộc ông Hoàng Xuân Quyến bồi thường số tiền hơn 4,99 tỷ đồng cho công ty được trừ 2,336 tỷ đồng đã nộp khắc phục và buộc ông Nguyễn Hoàng Bách chuyển trả cho công ty số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Số tiền 32,5 tỷ đồng công ty đã bỏ ra để mua 3 triệu cổ phiếu Cotec Group xem như khoản đầu tư gốc của công ty.

Chứng khoán Liên Việt đã gửi hồ sơ kháng cáo về giá trị bồi thường của ông Quyến vào 24/2/2015 và đang chờ tòa án xét xử phúc thẩm.

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên