TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 16/7: BIC- CII đảo chiều sau phiên giảm mạnh, HPG giao dịch tích cực với lợi nhuận được hé lộ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 16/7: BIC- CII đảo chiều sau phiên giảm mạnh, HPG giao dịch tích cực với lợi nhuận được hé lộ

HPG đã tăng mạnh sau khi KQKD 6 tháng được hé lộ. Trong khi đó, BIC-CII đã đảo chiều tăng điểm sau phiên giảm mạnh trước đó.

HPG: Tăng 1.000đ (3,5%) lên 29.600đ

Thông tin giao dịch:

Sau khi tạo đỉnh vào tháng 9 năm ngoái, HPG đã có giai đoạn downtrend kéo dài, cổ phiếu liên tục giảm điểm dù thị trường chung đã có đợt tăng điểm tương đối mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay, HPG bất ngờ tăng điểm khá mạnh vào những phút giao dịch cuối cùng. Kể từ thời điểm 14h25’, lực cầu bất ngờ đổ vào và chỉ trong khoảng 5 phút giao dịch, HPG đã leo lên 29.600đ.

Đến đợt khớp lệnh ATC, lực cầu tiếp tục được duy trì tốt giúp HPG đóng cửa phiên tại 29.600đ, kém 100đ so với mức giá cao nhất trong phiên.

Thanh khoản HPG đạt hơn 1,5 triệu đơn vị, tăng mạnh so với phiên giao dịch trước đó nhưng vẫn ở dưới ngưỡng trung bình 20 phiên gần nhất.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo cho HPG tương ứng vùng giá 30.300đ và đây sẽ là thử thách không nhỏ cho cổ phiếu bởi trong 4 tháng gần đây HPG liên tục thất bại trong việc chinh phục cột mốc này.

Thông tin đáng chú ý:

Theo thông tin công bố tại chương trình Gặp mặt Nhà đầu tư quý 2 năm 2015, CTCP Tập đoàn Hòa Phát quý 2 đạt Doanh thu hợp nhất 7.740 tỷ đồng, nâng con số lũy kế 6 tháng đạt 13.667 tỷ đồng. Riêng quý 2, HPG lãi sau thuế hợp nhất 1.252 tỷ đồng, 6 tháng đạt 1.902 tỷ đồng. Đây có lẽ là thông tin khiến HPG bật tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều nay.

Ông Trần Đình Long cho biết mảng thép chiếm khoảng 75 - 80% doanh thu và khoảng 70% lợi nhuận của toàn tập đoàn.

Về mảng kinh doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi, đại diện Hòa Phát chia sẻ hiện tại công ty đã kinh doanh thương mại và thức ăn chăn nuôi. Dự kiến mảng kinh doanh này góp khoảng 800 tỷ đồng doanh thu năm 2015. Hòa Phát hiện chưa sản xuất mà đang nhập nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Mỹ, Brazil, Argentina....Lợi nhuận từ mảng thương mại này chưa đáng kể, đại diện HPG cho biết.

Trong lĩnh vực bất động sản, Hòa Phát cũng đang tích cực triển khai phần móng và tầng hầm dự án tổ hợp chung cư, văn phòng tại 493 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 

BIC: Tăng 1.700đ (Tăng trần) lên 26.500đ

Thông tin giao dịch:

Sau phiên “tạm nghỉ” hôm qua, nhóm cổ phiếu bảo hiểm đã có sự hồi phục ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay với hàng loạt mã tăng điểm mạnh.

Phiên giao dịch hôm qua, BIC đã bị áp lực chốt lời khá mạnh và giảm gần hết biên độ. Với dư âm từ phiên trước đó, BIC tiếp tục bị bán mạnh trong những phút đầu giao dịch hôm nay. Tuy vậy, kể từ thời điểm 10h30’ trở đi, lực cầu liên tục đổ vào khiến BIC mau chóng tăng giá và chỉ 30 phút sau đó BIC đã tăng kịch trần.

Đà tăng tiếp tục được duy trì ổn định đến hết phiên giao dịch và với phiên tăng điểm này, BIC đã lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong phiên trước.

KLGD BIC đạt 692 nghìn đơn vị, trong đó khối ngoại tiếp tục mua vào gần 175 nghìn đơn vị, chiếm ¼ giao dịch BIC trong phiên.

Thông tin đáng chú ý:

Theo thông tin công bố tại Hội nghị Đánh giá hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cho biết Tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2015 của công ty ước đạt 730,5 tỷ đồng, tăng trưởng 41,1% so với cùng kỳ 2014. LNTT hợp nhất ước đạt 74,4 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

Ngày 23/6/2015, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV đã phối hợp tổ chức Lễ khai trương hoạt động Công ty TNHH Tài chính BIDV Myanmar (BMF) và Văn phòng Đại diện BIC tại Myanmar.

 

CII: Tăng 1.300đ (5%) lên 27.200đ

Thông tin giao dịch:

Trong những phiên giao dịch gần đây, CII liên tục có những phiên tăng, giảm với biên độ dao động khá lớn. Sau phiên giảm sàn trước đó, CII đã quay đầu tăng 5% trong phiên giao dịch hôm nay.

Cũng như BIC, mở cửa phiên giao dịch hôm nay CII tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh sau phiên giảm mạnh trước đó. Tuy vậy áp lực bán là không quá lớn và thời gian điều chỉnh cũng diễn ra khá nhanh.

Kể từ thời điểm 9h30’ trở đi, sắc xanh đã trở lại với CII và giao dịch diễn ra khá giằng co khi CII không thể bứt phá mạnh được và chủ yếu giao dịch tại mức giá 26.000đ. Phải sau thời điểm 14h, lực cầu CII mới thực sự mạnh lên, quét hết các lệnh bán giá thấp và CII mau chóng bứt phá.

Kết thúc phiên giao dịch, CII dừng tại 27.200đ , thanh khoản CII cũng tăng vọt lên gần 17 triệu đơn vị và đây là phiên khớp lệnh cao nhất của cổ phiếu kể từ đầu tháng 7 tới nay.

Thông tin đáng chú ý:

CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc đã liên tiếp mua vào cổ phiếu CII trong thời gian qua, hiện số lượng cổ phần Tuấn Lộc nắm giữ tại CII là 19,9 triệu đơn vị (10,1%).

Ngày 6/7/2015, CII đã tiến hành chuyển đổi 4,5 triệu USD trái phiếu thành 9,8 triệu cổ phiếu theo yêu cầu từ các nhà đầu tư do Goldman Sachs Asset Management quản lý (trong số 11 triệu USD giá trị trái phiếu chuyển đổi còn lại được quyền chuyển đổi với giá 10.000đ/cp). Đồng thời, CII đã có văn bản gửi UBCKNN để xin phép mua lại toàn bộ số cổ phiếu này để làm cổ phiếu quỹ.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên