TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 2/3: MHC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp- OGC chuẩn bị retest ngưỡng hỗ trợ.

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 2/3: MHC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp- OGC chuẩn bị retest ngưỡng hỗ trợ.

Sau những thông tin tích cực về kết quả kinh doanh và đặc biệt là các quỹ đầu tư mua thêm cổ phiếu, MHC đã có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp. Trong khi đó, OGC đã giảm sàn và đang quay trở lại vùng đáy cũ. Ngoài ra, BIC cũng đã có phiên tăng điểm tích cực và đang tiệm cận vùng đỉnh cũ.

OGC: Giảm 300đ (Giảm sàn) xuống 5.400đ

Thông tin giao dịch:

Sau khi có 3 phiên tăng trần liên tiếp, OGC dường như đã quay trở lại xu hướng giảm điểm vốn có của mình. Kết thúc phiên giao dịch, OGC giảm sàn và còn dư bán gần 750 nghìn đơn vị tại mức giá này.

Thanh khoản của OGC trong phiên đạt hơn 6,7 triệu, với một phiên giảm điểm kèm thanh khoản lớn như vậy cho thấy áp lực bán khá mạnh với cổ phiếu này.

Nhiều khả năng OGC sẽ retest vùng hỗ trợ cũ, tương ứng với mức giá 4.900đ. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể xem xét mua vào OGC tại vùng giá này hoặc chờ đợi xu hướng tăng trưởng của OGC trở nên rõ ràng hơn sau khi vượt ngưỡng kháng cự 6.500đ.

 

Thông tin đáng chú ý:

Mặc dù trải qua nhiều biến cố năm qua nhưng OGC vẫn đạt kế quả kinh doanh khá ấn tượng. Riêng quý 4, công ty mẹ Tập đoàn Đại Dương báo lãi 307 tỷ đồng, bằng 6,5 lần kết quả quý 4/2013. Lũy kế cả năm, OGC lãi ròng 387 tỷ đồng với đóng góp chủ yếu từ quý 4/2014. Trong khi năm 2013, công ty mẹ Ocean Group lãi ròng vỏn vẹn 91 tỷ đồng.

 

BIC: Tăng 900đ ( 6%) lên 15.800đ

Thông tin giao dịch:

Phiên giao dịch đã chứng kiến sự đột biến của BIC sau một thời gian dài tích lũy. Kể từ tháng 10/2014 đến nay, thanh khoản của BIC đã suy giảm đáng kể kèm theo giá dao động quanh mức 13.000- 15.000đ.

Tuy nhiên, BIC đã có phiên giao dịch tăng mạnh 6% kèm thanh khoản khá đột biến hơn 875 nghìn đơn vị. Đây cũng là phiên mà BIC có thanh khoản tốt nhất kể từ tháng 10/2014 trở lại đây. Đáng chú ý vùng tích lũy của BIC đi kèm với thanh khoản khá cạn kiệt. Đây là đặc điểm quan trọng trong việc tạo nền của một cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, BIC chỉ kém mức giá cao nhất đạt được trong phiên 100đ và đang tiệm cận vùng đỉnh cũ 16.000đ. Đây sẽ là mức hỗ trợ rất đáng quan tâm của BIC. Nếu vượt qua vùng kháng cự này thì sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh của BIC trong ngắn hạn.

 

Thông tin đáng chú ý:

Năm 2015, BIC đặt kế hoạch tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 1.305 tỷ đồng, LNST  hợp nhất 147 tỷ đồng. Được biết trong năm 2014, công ty mẹ BIC đạt 84,6 tỷ đồng LNST, xấp xỉ con số năm 2013. Trong đó, riêng quý 4 công ty đạt 17 tỷ đồng LNST.

Mới đây, BIC đã bị Cục thuế Tp. Hà Nội  xử lý vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền truy thu và phạt hơn 9 tỷ đồng.

 

MHC: Tăng 900đ (Tăng trần) lên 15.000đ

Thông tin giao dịch:

Sau phiên “break out” khỏi trendline trung hạn vào phiên giao dịch hôm qua, MHC tiếp tục có một phiên tăng trần mạnh mẽ với dư mua cuối phiên còn hơn 25 nghìn đơn vị.

MHC đã bật tăng ngay từ đầu phiên, thanh khoản của MHC đạt hơn 930 nghìn đơn vị, giá tăng kèm thanh khoản tăng là điều kiện để ủng hộ xu hướng tăng điểm.

Với phiên tăng điểm hôm nay, MHC cũng đã tiệm cận vùng đỉnh cũ xác lập vào tháng 10 năm ngoái. Nhiều khả năng đà tăng của MHC trong ngắn hạn vẫn sẽ được duy trì và ngưỡng kháng cự vừa phá vỡ sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho MHC trong trường hợp bất ngờ suy giảm.

 

Thông tin đáng chú ý:

MHC dự kiến huy động 270 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu. Trong đó, công ty dự kiến phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1.

Năm 2014 MHC lãi ròng 71 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), tăng trưởng mạnh so với 15,5 tỷ đồng năm 2013. Doanh thu thuần của công ty đat 69,7 tỷ đồng. Với kết quả này, MHC lãi gấp 3 lần kế hoạch nhờ việc chuyển nhượng bến số 2 Dung Quất.

MHC đang rất được sự quan tâm từ các quỹ khi thời điểm gần đây, lần lượt CTCP quản lý quỹ MB và quỹ đầu tư Japan Asia MB capital lần lượt đăng ký mua thêm 1 triêu và 1,6 triệu cổ phiếu MHC. Đây có lẽ là động lực khiến MHC tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên