MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 29/9: PHP, HBC, FMC “ngược dòng” thị trường

29-09-2015 - 18:42 PM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 29/9: PHP, HBC, FMC “ngược dòng” thị trường

Trái ngược với xu hướng điều chỉnh của thị trường, PHP, HBC, FMC đã có phiên giao dịch tăng điểm tích cực.

HBC: Tăng 300đ (1,8%) lên 17.300đ

Thông tin giao dịch:

Sau khi chạm vùng hỗ trợ 15.000đ, HBC đã mau chóng có nhịp hồi phục trở lại với những phiên tăng điểm liên tiếp.

Mở cửa phiên giao dịch 29/9, HBC đã giảm điểm ngay sau đợt khớp lệnh ATO và giao dịch có phần khá yếu do chịu ảnh hưởng chung từ thị trường.

Tuy vậy, kể từ khoảng 10h trở đi, giao dịch tại HBC đã tích cực hơn rất nhiều, dòng tiền đổ vào cổ phiếu khá mạnh đã giúp HBC mau chóng lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Quãng thời gian còn lại, HBC lình xình quanh vùng tham chiếu nhưng chủ yếu giao dịch trong sắc xanh tăng điểm. Kết thúc phiên giao dịch, HBC tăng nhẹ 1,8% lên 17.300đ. Mức tăng điểm không quá mạnh nhưng trong bối cảnh thị trường hiện nay có thể coi là điều tích cực.

Thanh khoản HBC đạt 640 nghìn đơn vị, tăng 20% so với phiên trước đó. Khối ngoại mua vào 190 nghìn đơn vị, chiếm 30% tổng khối lượng giao dịch trong phiên của HBC.

Thông tin đáng chú ý:

Theo BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2015, HBC ghi nhận lợi nhuận 44,7 tỷ đồng, giảm gần 10 tỷ đồng so với trước soát xét.

Mới đây, HBC đã trúng thầu gói thầu thi công trọn gói 29 căn biệt thự thuộc dự án Holm Resdidences (Q2 – Tp.HCM) Sapphire Việt Nam làm chủ đầu tư. Tổng giá trị gói thầu này là 382 tỷ đồng và dự kiến thi công trong 12 tháng.

PHP: Tăng 800đ (3,6%) lên 23.200đ

Thông tin giao dịch:

Là “lính mới” niêm yết, PHP đã ghi dấu ấn khi giao dịch khá tích cực trong bối cảnh xu hướng thị trường chung hiện đang tương đối ảm đạm.

Sau khi bứt phá tăng trần trong 2 phiên liên tiếp gần đây, đà tăng mạnh được tiếp diễn trong phiên giao dịch hôm nay khi PHP mở cửa tăng kịch trần và thậm chí tình trạng “trắng bảng bán” vẫn diễn ra.

Tuy vậy, những phút sau đó lực cung được bung ra khá mạnh khiến đà tăng PHP mau chóng thu hẹp. Đóng cửa phiên giao dịch, PHP dừng tại 23.200đ, tăng 3,6% so với phiên trước đó nhưng đây cũng gần như là mức giá thấp nhất phiên của cổ phiếu. Điều này cho thấy áp lực chốt lời PHP khá mạnh sau những phiên tăng điểm liên tiếp gần đây.

Thanh khoản PHP tăng vọt lên gần 100 nghìn đơn vị và đây cũng là phiên khớp lệnh cao nhất của cổ phiếu kể từ khi niêm yết.

Thông tin đáng chú ý:

Theo nghị quyết HĐQT về việc triệu tập Hội nghị đại biểu Người lao động bất thường năm 2015, sản lượng hàng thông qua Cảng Hải Phòng 9 tháng đầu năm ước đạt trên 23,5 triệu tấn, doanh thu trên 1.720 tỷ đồng, lợi nhuận trên 400 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2015 đã được đề ra.

Cảng Hải Phòng đã bàn về chủ trương vận động toàn thể CBCNV huy động mọi nguồn lực tham gia mua cổ phần công ty và sẽ ủy quyền cho tổ chức Công đoàn đại diện cho Người lao động mua cổ phần Cảng Hài Phòng, sau đó làm thủ tục chuyển nhượng lại cho CBCNV theo quy định.

Để mua vào ít nhất 15% cổ phần công ty, Tổ chức công đoàn Cảng Hải Phòng phải có ít nhất 1.133 tỷ đồng (tính theo mức giá hiện hành 23.100 đồng/cổ phần).

FMC: Tăng 600đ (2,4%) lên 25.200đ

Thông tin giao dịch:

Trong bối cảnh thị trường chung và nhóm cổ phiếu thủy sản nói riêng đang giao dịch không mấy tích cực, FMC đã có phiên tăng điểm tương đối ấn tượng.

Đà tăng điểm của FMC được diễn ra ngay từ phiên ATO và duy trì ổn định trong suốt phiên giao dịch. Đóng cửa phiên giao dịch, FMC dừng tại 25.200đ và đây cũng là mức giá cao nhất đạt được trong phiên.

Thanh khoản FMC cũng tăng khá mạnh lên gần 285 nghìn đơn vị, gấp 3,5 lần so với phiên giao dịch trước đó.

Tuy vậy, vùng kháng cự 26.000đ sẽ là ngưỡng cản thách thức đà tăng điểm của FMC bởi trong suốt 6 tháng qua, FMC vẫn chưa thể vượt qua dù không ít lần tiệm cận mức giá này.

Thông tin đáng chú ý:

Ngày 25/9, ĐHCĐ bất thường của FMC đã thông qua phương án phát hành 10 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn từ 200 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng và tăng cổ tức tiền mặt từ 20% lên 50%.

Ban lãnh đao FMC cho biết trong quý 3, doanh số xuất khẩu công ty đạt trên 40 triệu USD, lợi nhuận quý 3 đạt khoảng 45 tỷ đồng. Trong khi đó, quý 4 được dự báo khó khăn hơn khi công ty ước tính chỉ đạt khoảng 30 tỷ đồng lợi nhuận.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên