MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu lưu ký chưa niêm yết có thể được chuyển nhượng tại CTCK

25-06-2010 - 10:51 AM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu lưu ký chưa niêm yết có thể được chuyển nhượng tại CTCK

Nguồn tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) cho biết, hiện đơn vị này đang hoàn thiện phương án đại lý chuyển nhượng cổ phiếu chưa niêm yết và dự kiến sẽ trình UBCK vào cuối tháng 6.

Sau khi xem xét tờ trình của VSD, UBCK sẽ lấy ý kiến rộng rãi thành viên thị trường trước khi trình Bộ Tài chính phê duyệt.

Trước việc các CTĐC chậm trễ lưu ký chứng khoán tập trung do e ngại việc chuyển nhượng CP sau khi lưu ký sẽ khó khăn, UBCK đã tính đến giải pháp cho các CP này được chuyển nhượng tại các đại lý (CTCK và ngân hàng). Sau đó các đại lý sẽ chuyển hồ sơ về VSD để làm thủ tục chuyển nhượng. Đây là hướng đi tháo gỡ cho việc các DN chưa đủ điều kiện niêm yết nhưng cũng không muốn vào đăng ký giao dịch tại HNX (UPCoM) có thể chuyển nhượng được CP.

Được biết đến nay, lượng CTĐC thực hiện lưu ký tập trung đã tăng lên (thể hiện qua con số DN niêm yết và đăng ký giao dịch tại UPCoM tăng lên trong thời gian gần đây). Tuy nhiên so với số CTĐC hiện nay (khoảng 700 DN) thì vẫn còn nhiều DN đang không niêm yết, không đăng ký giao dịch và cũng không lưu ký tập trung.

Theo Đầu tư chứng khoán

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên