TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty do Ts. Lê Xuân Nghĩa làm chủ tịch được chấp thuận niêm yết trên HNX

Công ty do Ts. Lê Xuân Nghĩa làm chủ tịch được chấp thuận niêm yết trên HNX

Ông Lê Xuân Nghĩa – nguyên phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia – là cổ đông lớn nhất của CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã chấp thuận cho CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP được niêm yết 12,5 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán NHP.

Công ty NHP mới được thành lập vào cuối năm 2013, trụ sở chính tại Thôn Điếm Tổng, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Hoạt động chính của công ty này là sản xuất và kinh doanh bao bì, hạt nhựa.

Chủ tịch HĐQT của NHP là Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa – nguyên phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia. Ông Nghĩa hiện cũng là cổ đông lớn nhất của NHP, sở hữu 2,8 triệu cổ phiếu, tương đương 22,4% cổ phần.

Con trai của ông Nghĩa, ông Lê Hoàng Quân hiện cũng đang giữ chức thành viên hội đồng quản trị của NHP. Công ty này hiện còn 2 cổ đông lớn khác là CTCP May Phú Thành (16% cổ phần) và bà Nguyễn Thị Mai Hương – tổng giám đốc (6%).

Ở độ tuổi 25, bà Nguyễn Thị Mai Hương sẽ là một trong những tổng giám đốc trẻ nhất của một doanh nghiệp niêm yết.

Trong năm 2014, công ty NHP đạt 69,1 tỷ đồng doanh thu và 5,9 tỷ đồng LNST.

Công ty NHP hiện sở hữu 25% cổ phần của Cty TNHH Dệt kim Phú Vĩnh hưng và 22,22% cổ phần của CTCP Delex Việt Nam – một doanh nghiệp kinh doanh hạt nhựa.

>> Ts. Lê Xuân Nghĩa kể chuyện về công ty riêng: Chọn ngành được Chính phủ ưu đãi để làm

Trường An

Đức Hải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên