MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Đổ lỗi” cho giá, thanh khoản để không bán cổ phiếu quỹ, VHC bị HoSE “soi” và nhắc nhở

VHC đã không đặt bất cứ lệnh giao dịch bán cổ phiếu quỹ nào dù mức giá giao dịch của cổ phiếu VHC dao động từ 49.300 đồng đến 59.500 đồng/cổ phiếu.

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) vừa có công văn nhắc nhở vi phạm quy định về giao dịch cổ phiếu quỹ đối với Công ty Cổ Phần Vĩnh Hoàn (VHC).

Theo báo cáo của Vĩnh Hoàn, từ ngày 10/9 đến 9/10/2014, VHC không bán được cổ phiếu nào do tính thanh khoản của cổ phiếu thấp và giá giao dịch chưa đạt được kỳ vọng. Trước đó, Nghị quyết HĐQT hồi cuối tháng 7 của công ty liên quan đến việc bán cổ phiếu quỹ, HĐQT thông qua mức giá bán là từ 39.000 đồng/cổ phiếu trở lên.

Tuy nhiên, theo giám sát của HSX thì VHC đã không đặt bất cứ lệnh giao dịch bán cổ phiếu quỹ nào và mức giá giao dịch của cổ phiếu VHC dao động từ 49.300 đồng đến 59.500 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch thành công trung bình mỗi ngày khoảng 119.241 cổ phiếu/ngày giao dịch.

Theo quy định hiện hành, trong mỗi ngày giao dịch, tổ chức niêm yết giao dịch cổ phiếu quỹ chỉ được phép đặt lệnh đặt lệnh tối thiểu 3% và tối đa bằng 10% khối lượng xin phép trong đơn đăng ký gửi UBCKNN. Như vậy, VHC không thực hiện đúng quy định hiện hành về khối lượng tối thiểu đặt lệnh. HoSE nhắc nhở công ty nghiêm túc thực hiện đúng quy định và đề nghị công ty có công văn giải trình vấn đề nêu trên đến HoSE chậm nhất trong ngày 24/10/2014.

Phương Chi

thanhhuong

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên