MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dominic Scriven lạc quan về thị trường Việt Nam

22-06-2010 - 15:21 PM | Thị trường chứng khoán

Dominic Scriven lạc quan về thị trường Việt Nam

Theo giám đốc điều hành Dragon Capital, có một số lý do khiến Việt Nam mang lại cơ hội đầu tư tốt hơn các nước châu Á khác.

Ông Dominic Scriven, giám đốc điều hành của quỹ Dragon Capital, trong bài phỏng vấn với WSJ, đưa ra lý do tại sao ông tin Việt Nam mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn các nước châu Á khác.

Thị trường Việt Nam hội tụ nhiều yếu tố tốt hơn các thị trường khác tại châu Á. Tăng trưởng GDP đạt 6,7% chủ yếu nhờ vào xuất khẩu và lĩnh vực nội địa tăng trưởng mạnh. Ngoài ra yếu tố khác hết sức đặc biệt là sự mở rộng của các ngân hàng trong lĩnh vực tư nhân và khả năng huy động tốt lượng tài sản trong dân cư hiện rất lớn.

Việt Nam là nền kinh tế tiền mặt và khoảng 50 tỷ USD tương đương khoảng 50% GDP được nắm giữ dưới hình thức USD và vàng bên ngoài hệ thống tài chính; trong đó giá trị vàng nắm giữ lên tới khoảng 40 tỷ USD. Việc hiện đại hóa hệ thống và đưa dòng vốn này vào hệ thống tài chính sẽ giúp tài sản tăng giá và hỗ trợ tăng trưởng vĩ mô.

Đồng tiền mất giá che mờ đi một thực tế rằng Việt Nam có một lượng lớn ngoại tệ tích trữ dưới dạng vàng và đôla. Điều này được củng cố hơn nữa với việc nợ chính phủ nhỏ. Hộ gia đình và nền kinh tế nhìn chung vận hành chống lại lạm phát rất tốt.

Thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh. Hiện có tổng số 620 công ty niêm yết và giao dịch trên thị trường Upcom. Chỉ số P/E ở mức khá hấp dẫn; P/E năm 2010 là 12 lần còn P/E forward năm 2011 đạt 10 lần, tăng trưởng lợi nhuận ròng trong 2 năm có thể đạt 20%/năm.

My Vân
Theo WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên