TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền ngập ngừng, cổ phiếu dầu khí nâng đỡ thị trường

Dòng tiền ngập ngừng, cổ phiếu dầu khí nâng đỡ thị trường

Việc giá xăng tăng gần 2.000 đồng cùng với khối ngoại quay trở lại bán ròng đã khiến thị trường giao dịch thận trọng hơn dù đã có phiên tăng điểm mạnh trước đó.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, diễn biến trên toàn thị trường diễn ra không thực sự tích cực. Tâm lý nhà đầu tư tỏ ra khá uể oải, dòng tiền vào thị trường tương đối yếu ớt. Tổng thanh khoản trên thị trường khá thấp, chỉ đạt 56 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 890 tỷ đồng.

Chỉ số VnIndex vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ khi tăng 0,71 điểm, tương ứng 0,13% lên 553,36 điểm. Trong khi đó, HNX-Index đã chìm trong sắc đỏ khi giảm 0,06 điểm, tương ứng 0,07% xuống 80,18 điểm.

Số mã giảm điểm đang lấn át trên toàn thị trường với 223 mã, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 133.

Giao dịch trên toàn thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, khoáng sản… diễn ra không thực sự tích cực. Hầu hết các cổ phiếu nhóm này đều đang chìm trong sắc đỏ.

Tuy vậy, điểm tích cực vẫn đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí khi nhóm này tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh mẽ. Khá nhiều cổ phiếu dầu khí đã tăng điểm tích cực như GAS, PVS, PVC, PVD, PXS… và điều này giúp thị trường giảm bớt sự nhàm chán.


Thông tin đáng chú ý nhất với thị trường hiện tại là việc giá xăng trong nước đã tăng mạnh gần 2.000 đồng vào tối qua. Đây là việc không ngoài dự kiến khi giá xăng dầu thế giới liên tục tăng cao trong thời gian qua. Ngoài ra, việc khối ngoại bất ngờ bán ròng đã khiến tâm lý giới đầu tư quay trở lại trạng thái thận trọng.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 1,77 điểm (0,32%) lên 554,42 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,25 điểm (0,31%) xuống 80,48 điểm.

Thêm một phiên tăng điểm nữa sau phiên giảm sốc của thị trường phiên mồng 4 tháng 5. Vậy là, ai "yếu tay" bán sàn cổ phiếu ngày 4/5 có lẽ đã bắt đầu phải hối tiếc khi mà thị trường đã hồi phục đáng kể.

Thanh khoản trên thị trường khá thấp khi chỉ đạt 14 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 230 tỷ đồng.

Trong đêm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 trên sàn Nymex (WTI) đã tăng lên trên 60 USD/thùng và đây là mức giá cao nhất kể từ năm 2015. Điều này đang có tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí khi xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm PVB, PVC, PVD, PXS, GAS….

Các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán nhìn chung vẫn đang giao dịch khá lình xình quanh mốc tham chiếu và chưa thực sự thu hút được dòng tiền.

Cổ phiếu HHS tiếp tục tăng điểm ngay từ lúc mở cửa sau những diễn biến kết quả kinh doanh tháng 4 tích cực. Trong khi đó, OGC vẫn tiếp tục giảm sàn và hiện đang dư bán sàn hơn 13 triệu đơn vị. Trước đó, cổ phiếu OGC đã có 3 phiên giảm sàn liên tiếp.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên