TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EIB, STB tăng kịch trần, VnIndex lấy lại sắc xanh trong phiên cuối tuần

EIB, STB tăng kịch trần, VnIndex lấy lại sắc xanh trong phiên cuối tuần

Nhóm cổ phiếu Bluechips như BVH, VIC, VCB, HSG, HPG, FPT, EIB, STB…có phiên hồi phục mạnh và đây là yếu tố quan trọng giúp sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều đã diễn ra không thực sự sôi động dù thị trường đã xuất hiện những tín hiệu khá tích cực vào cuối buổi sáng. Nhà đầu tư dường như chưa thực sự sẵn sàng tham gia vào thị trường và điều này khiến cho thanh khoản 2 sàn ở mức khá thấp với 135 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng 1.891 tỷ đồng.

Dòng tiền không đủ “khỏe” để duy trì đà tăng điểm; Trong khi áp lực bán ra tiếp tục tăng mạnh khiến chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 2,39 điểm (0,43%) lên 563,43 điểm; Tương tự, HNX-Index tăng 0,32 điểm (0,41%) lên 79,22 điểm.

Toàn thị trường có 260 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với 147 mã giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như BVH, VIC, VCB, HSG, HPG, FPT, EIB, STB…có phiên hồi phục mạnh và đây là yếu tố quan trọng giúp sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường. Trong đó, bộ đôi cổ phiếu ngân hàng EIB, STB có phiên giao dịch khá tốt và cả 2 đều tăng kịch trần.

Đà tăng của thị trường tiếp tục lan tỏa ra nhóm bất động sản, chứng khoán với hàng loạt mã tăng điểm như ASM, CII, FLC, ITA, KBC, VCG….Tuy nhiên, mức độ tăng điểm ở các cổ phiếu này nhìn chung khá yếu.

Phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu phân hóa khá mạnh và tập trung chủ yếu ở một số cổ phiếu được dự báo có KQKD tích cực như TCM, VCS, VSC, TTF, BMP….


Sau những phút giao dịch có phần ảm đạm đầu phiên sáng, thị trường đã dần có những tín hiệu tích cực trở lại, đặc biệt từ thời điểm 11h trở đi. Nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, BVH, HSG, VCB, FPT, GAS…. đồng loạt tăng điểm giúp thị trường chung trở nên khởi sắc hơn rất nhiều.

Tín hiệu tích cực cũng lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như CTD, DXG, FLC, CEO, ITA, HUT, VCG….

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 4,68 điểm (0,83%) lên 565,72 điểm; HNX-Index cũng lấy lại được sắc xanh khi tăng 0,17 điểm (0,21%) lên 79,06 điểm. Toàn thị trường hiện có 212 mã tăng điểm, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 135.

Tuy vậy, thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức khá thấp với 75 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 986 tỷ đồng. Trong đó, SSI thỏa thuận 5 triệu cổ phiếu tại mức giá 22.000đ, SAM thỏa thuận 2,3 triệu cổ phiếu, KSA thỏa thuận 6,3 triệu cổ phiếu, KDC thỏa thuận 1 triệu cổ phiếu….


Những phút đầu phiên giao dịch 11/12 tiếp tục diễn ra với sự thận trọng của nhà đầu tư trên thị trường. Trong phiên giao dịch hôm qua, khối ngoại đã bán ròng hơn 430 tỷ đồng và cũng là phiên bán ròng mạnh nhất kể từ đầu năm 2015 tới nay.

Việc khối ngoại liên tục bán ròng trong quãng thời gian gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giao dịch của nhà đầu tư.

Trong đêm qua, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 trên sàn Nymex (WTI) đã lùi xuống 36,76 USD/thùng và đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009 và điều này đang khiến nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tương đối ảm đạm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,13 điểm (0,2%) lên 562,17 diểm nhờ sự hỗ trợ từ các Bluechips như VNM, VIC, STB, HSG, GAS…Trong khi đó, chỉ số HNX-Index đang giảm nhẹ 0,21 điểm (0,26%) xuống 78,69 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá thấp với chỉ 28 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 385 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên